Home » Bài thuốc » 30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật

Cảnh sát bang Idiana vừa qua đã bắt được tên hung thủ trong vụ án hãm hiếp và sát hại nạn nhân nhỏ tuổi April Tinsley vào 30 năm về trước.

Điều đáng nói là tên hung thủ này trong suốt thời gian lẩn trốn từng không ít lần có hành động trêu ngươi cảnh sát và hù dọa sẽ ra tay với những bé gái khác khiến cho người dân hoang mang lo sợ cho tính mạng của con em mình.

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật - Ảnh 1.

Tên hung thủ, John D. Miller, 59 tuổi, sống tại Grabill đã bị lực lượng cảnh sát Fort Wayne vây bắt sau khi họ xác định được ADN của hung thủ thông qua việc so sánh từ hệ thống dữ liệu phả hệ.

Khoảng 2 tuần trước, các nhân viên điều tra cuối cùng đã khoanh vùng được đối tượng là hai anh em nhà Miller, sau khi họ khôi phục lại mẫu ADN được lấy từ quần lót của nạn nhân April Tinsley vào 30 năm về trước.

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật - Ảnh 2.

Các thám tử bắt đầu theo dõi và thu thập rác từ nơi ở của tên John, trong đó bao gồm có 3 chiếc bao cao su đã được sử dụng.

Mẫu ADN được lấy từ chứng cứ này hoàn toàn trùng khớp với ADN trên quần lót của April, khẳng định tên John chính là kẻ thủ ác mà cảnh sát đã luôn tìm kiếm suốt 3 thập kỷ nay.

Ngày 1/4/1988, trên đường từ nhà bạn về, cô bé April Tinsley bỗng nhiên mất tích. Ba ngày sau đó, thi thể của April được phát hiện tại một bãi đất trống cách vị trí April được nhìn thấy lần cuối cùng khoảng 20 dặm.

Theo báo cáo pháp y, nạn nhân nhỏ tuổi đã bị cưỡng bức trước khi bị siết cổ cho đến chết. Mặc dù mọi nỗ lực điều tra và tìm kiếm, cảnh sát đã không thể nào tìm ra được tên hung thủ.

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật - Ảnh 3.

Lời nhắn thách thức lực lượng cảnh sát đầu tiên xuất hiện vào năm 1990 được viết trên cánh cửa một nông trại cách nơi phát hiện thi thể của April không xa.

Mẩu thông điệp được viết bằng bút sáp nghuệch ngoạc với nội dung: “Tao đã giết con bé 8 tuổi April Tinsley, tao sẽ tiếp tục giết những đứa khác”.

Không rõ là lời nhắn này có phải đến từ tên hung thủ hay không nhưng cảnh sát cũng xem như đây là một chứng cứ mới giúp họ phá án. 14 năm tiếp theo, tên hung thủ im hơi lặng tiếng, không có chút động tĩnh nào.

Đến mùa xuân năm 2004, 4 cô bé tại khu vực Fort Wayne bỗng nhận được một mẩu giấy nhỏ được gắn trên xe đạp từ một kẻ giấu mặt nào đó.

Cả 4 mẩu giấy được bỏ vào một túi nhựa chứa một chiếc bao cao su đã được sử dụng, đi kèm với nội dung nhắc đến cái chết của April và ám chỉ các cô bé sẽ là nạn nhân tiếp theo.

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật - Ảnh 4.

Cảnh sát tiến hành kiểm tra ADN lấy từ bao cao su, phát hiện chúng trùng khớp với ADN lấy từ nạn nhân April nhưng ngoài ra, họ không thể tìm thêm chứng cứ nào khác để bắt được hung thủ.

Một lần nữa, kẻ thủ ác lại thoát khỏi vòng vây pháp luật, tiếp tục trêu đùa lực lượng cảnh sát và xem việc đuổi bắt này như một trò chơi đầy hứng thú.

Vụ việc từng khiến cho các bậc phụ huynh tại Fort Wayne vô cùng lo sợ cho an toàn và tính mạng của con em mình. Đó là những năm tháng cực kỳ đen tối đối với những người dân sống tại khu vực này.

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật - Ảnh 5.

Vụ án bí ẩn đầy thách thức của April Tinsley từng được tái hiện lại qua nhiều chương trình truyền hình về tội phạm của Mỹ như America’s Most Wanted và Crime Watch Daily.

Năm 2009, đơn vị phân tích hành vi của FBI đã đưa ra bản miêu tả về tên hung thủ như sau:

“Có khả năng đó là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 40-50 và có hứng thú tình dục đặc biệt với trẻ em. Tên này cũng có mối liên hệ mạnh mẽ tới khu vực phía đông bắc vùng Fort Wayne và quận Allen.

Có thể đó là nơi hắn sống, làm việc hoặc nơi hắn thường đi mua sắm”.

30 năm lẩn trốn và trêu ngươi cảnh sát, tên hung thủ sát hại bé gái 8 tuổi cuối cùng cũng sa lưới pháp luật - Ảnh 6.

Hôm 15/7 vừa qua, tên John Miller đã cúi đầu nhận tội nhanh chóng sau khi cảnh sát đưa ra những chứng cứ về vụ án 30 năm trước. Tên hung thủ hiện đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Allen trong lúc chờ xét xử trong thời gian sắp tới.

(Nguồn: Huffingtonpost)

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một