Home » Bài thuốc » 48 giờ sau cảnh báo của Mỹ, KQ Nga ồ ạt giội bão lửa oanh tạc khủng bố ở Tây Nam Syria

48 giờ sau cảnh báo của Mỹ, KQ Nga ồ ạt giội bão lửa oanh tạc khủng bố ở Tây Nam Syria

Al-Masdar News dẫn lời một nguồn tin quân sự ở tỉnh Daraa cho biết, đêm 23/6 các lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã chính thức bước vào trận chiến ở Tây Nam Syria.

Cụ thể, lúc 11 đêm 23/6, các máy bay chiến đấu của Nga đã ồ ạt tiến hành một loạt vụ không kích ở vùng nông thôn phía Đông Bắc của tỉnh Daraa, tấn công trực diện nhiều mục tiêu phiến quân tại đây.

Theo thống kê của Al-Masdar News, tính tới thời điểm hiện tại Không quân – Vũ trụ Nga đã thực hiện tổng cộng hơn 30 lượt không kích, chủ yếu tập trung vào các mục tiêu khủng bố ở thị trấn chiến lược Busra Al-Harir nằm ở ngay phía Đông Izra’a.

Chiến dịch không kích ồ ạt của Quân đội Nga diễn ra chỉ 48 sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra cảnh báo cho cả Chính phủ Nga và Syria không được tấn công vào vùng Tây Nam Syria.

Trong lúc lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga trấn áp các phần tử khủng bố ở Đông Bắc Daraaa thì Quân đội Chính phủ Syria (SAA) cũng đang tập trung binh lực phát động một chiến dịch tấn công lớn vào khu vực Busra Al-Harir.

Ngày thứ Bảy (23/6), SAA đã giành được thắng lợi lớn ở Đông Bắc Daraa khi các lực lượng của họ chiếm giữ được 4 thị trấn từ các phần tử thánh chiến nổi dậy của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham. SAA hiện nay đang dàn trận địa bao vây thị trấn chiến lược Busra Al-Harir.

Một khi Busra Al-Harir bị phong tỏa, Quân đội Chính phủ Syria sẽ tạo được sức ép buộc lực lượng nổi dậy tại đây phải chấp nhập thỏa thuận tái hòa giải di tản về phía Bắc Syria.

Không quân Nga không kích dữ dội, hủy diệt các nhóm Hồi giáo cực đoan phía bắc tỉnh Hama.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một