Home » Bài thuốc » Ai tin cứ việc đổ thóc giống ra mà ăn!

Ai tin cứ việc đổ thóc giống ra mà ăn!

1. Nếu một ai đó tin Cristiano Ronaldo đang chuẩn bị chuyển hộ khẩu từ Madrid sang Turin, có lẽ họ đã quá ngây thơ. Một vụ chuyển nhượng bom tấn, với nhân vật đang giữ 5 Quả bóng vàng, không thể từ trên trời rơi xuống như thế.

Nói như thế không có nghĩa là Juventus không có khả năng mua Ronaldo và thông tin này hoàn toàn là vô căn cứ. Nhưng vụ chuyển nhượng tiềm năng này nếu xảy ra cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và giấy mực của báo chí.

Ronaldo về với Juventus: Ai tin cứ việc đổ thóc giống ra mà ăn! - Ảnh 1.

Đầu tiên, hãy xem thông tin này xuất phát từ đâu. Hai tờ báo đăng tin này trước tiên là Marca (Tây Ban Nha) và A Bola (Bồ Đào Nha). Bạn thấy ngay vấn đề: không có tờ báo nào của Italia cả, dù chủ thể mua Ronaldo là một CLB Italia.

Vậy thì vì sao Marca và A Bola lại đưa tin? Thứ nhất, Marca là cơ quan ngôn luận của Real Madrid, còn A Bola thì lại là báo nhà của Jorge Mendes, người giữ quyền đại diện cho Ronaldo (cùng với Carlos Bucero, người trực tiếp lo việc thương thảo các hợp đồng cho CR7). Thông qua truyền thông, cả Real và Ronaldo đều đang muốn nắn gân nhau.

Real vừa bổ nhiệm một tân HLV, Julen Lopetegui. Họ cần biết Ronaldo có sẵn sàng dốc sức trong chiến dịch mới này hay không. Việc Real Madrid chính thức thông báo phủ nhận việc chiêu mộ Neymar và Kylian Mbappe cho thấy họ đang đá quả bóng trở lại Ronaldo. Họ cần Ronaldo đưa ra câu trả lời: anh có ở lại không, một khi Real cam kết sẽ không mua thêm một bom tấn nào khác.

Ronaldo về với Juventus: Ai tin cứ việc đổ thóc giống ra mà ăn! - Ảnh 2.

Ronaldo, chúng ta đã biết, là một cầu thủ luôn muốn được yêu thương, tôn trọng. Đấy vừa là một nỗi tự ái nghề nghiệp của siêu sao, vừa là chút dỗi hờn rất trẻ con. Thế nên dù hợp đồng vẫn còn thời hạn đến 2021, Ronaldo vẫn muốn có một hợp đồng mới, cùng mức lương tất nhiên là cao nhất thế giới. Thu nhập hiện tại của CR7 vẫn thấp hơn Neymar và Lionel Messi.

Tình thế của hai bên rõ ràng như vậy đó. Real sẽ không mua thêm ngôi sao, nhưng Ronaldo phải tỏ rõ thiện chí ở lại (và không đòi hỏi). Ronaldo cũng sẵn sàng ở lại (nếu Real tăng lương). Ở đây không chỉ là chuyện tiền nong, mà còn là nỗi tự ái nghề nghiệp của Ronaldo.

2. Nếu Real kiên quyết không làm mới hợp đồng cho Ronaldo, hoặc hợp đồng mới không thỏa mãn những yêu cầu phía Ronaldo đưa ra? Khi ấy chúng ta mới nói về một cuộc chia ly. Real có một HLV mới, họ cũng cần một luồng gió mới.

Ronaldo về với Juventus: Ai tin cứ việc đổ thóc giống ra mà ăn! - Ảnh 3.

Vì ưu tiên cho chuyên môn theo lời khuyên của Zinedine Zidane, việc kinh doanh của Real có dấu hiệu chững lại. Họ đã bị Man United vượt qua trong bảng xếp hạng kiếm tiền hàng năm của Forbes. Cũng đã lâu rồi họ không thực hiện bom tấn trên thị trường chuyển nhượng. Galactico cuối cùng cập bến Madrid là Gareth Bale, cũng đã cách đây 5 năm.

Florentino Perez luôn cảm thấy có chút không vui bởi ông không phải là người mang Ronaldo về Real Madrid (người tiền nhiệm Ramon Calderon mới làm việc ấy). Nhưng sau khi đẩy đi hai công thần là Raul và Iker Casillas, Perez không muốn mình phải xuống quyết định bán Ronaldo. Nên ông vẫn luôn chừa cánh cửa để Ronaldo ở lại Bernabeu.

Lại nói thêm một chút về Juventus. “Lão phu nhân” có thích Ronaldo không? Có thể có. Cách đây vài tuần, Jorge Mendes có gặp Beppe Marotta để thương thảo về hợp đồng của Joao Cancelo (do Mendes đại diện). Hôm ấy, họ hoàn toàn có thể trao đổi về Ronaldo.

Ronaldo về với Juventus: Ai tin cứ việc đổ thóc giống ra mà ăn! - Ảnh 4.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Ronaldo với Real Madrid là một tỷ euro, nhưng nó cũng có điều khoản: nếu Real và Ronaldo cùng đồng thuận, CR7 có thể sang CLB mới với giá 100 triệu euro, tức là khớp luôn với con số trên báo. Trùng hợp chưa!

Nếu mua Ronaldo, Juve sẽ mất 60 triệu euro/năm cho Ronaldo (lương chưa trừ thuế). Con số ấy tương đương với 40% tổng quỹ lương của Juve hiện tại. Nhưng những nguồn lợi mà Ronaldo mang lại cho Juve tất nhiên không nhỏ. Và anh cũng có thể truyền cái “DNA Champions League” của mình lại cho Juve. Dù Ronaldo có thể đã lớn tuổi, nhưng thứ DNA vô giá ấy tất nhiên là hơn đứt… Gonzalo Higuain.

Juventus mấy năm gần đây toàn bị Real Madrid loại ở Champions League, khi thì bán kết, lúc thì chung kết, và bao giờ cũng là do Ronaldo ghi bàn ám hại cả. Mua Ronaldo là một nước cờ không tệ. Và đấy có lẽ là một kết cục khiến cho Juve, Ronaldo lẫn Real Madrid hài lòng.

Nhưng sau tất cả, Ronaldo vẫn là Ronaldo. Ở lại Real Madrid vẫn là ưu tiên một, tất nhiên là cùng mức lương mong muốn. Anh cần cảm giác được yêu thương. Nên yêu hay không yêu, Real Madrid phải trả lời cho Ronaldo biết!

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một