Home » Bài thuốc » Bài học sâu sắc ẩn đằng sau

Bài học sâu sắc ẩn đằng sau

Ao ước ấy của anh mỗi ngày một lớn dần, cùng với nỗi chán nản cuộc sống hiện tại mỗi lúc một nhiều thêm.

Có một đêm nọ anh mơ thấy mình được nói chuyện với Thượng Đế, và thỉnh cầu Ngài thay đổi vận số cho anh. Đáp ứng lời cầu nguyện, Thượng Đế bầy ra trước mắt anh 3 cánh cửa dẫn vào 3 căn phòng, và bảo anh hãy lựa chọn điều mình muốn thay đổi nhất.

Mở cánh cửa thứ nhất anh thấy cảnh giàu có hiện ra, bước vào căn phòng anh thấy choáng ngợp trước tài sản, của cải… nhưng sao anh không thấy chút niềm vui nào đọng lại. Anh tự nhủ: “Sống không vui vẻ, chắc chắn không phải cái mình muốn rồi!”, và bước ra khỏi căn phòng.

Khi mở cánh cửa thứ hai, anh thấy cảnh quyền lực hiện ra, nhưng tại đây anh không tìm thấy chút chân thành nào. Anh nói: “Mình không cần một cuộc sống giả tạo, nó cũng nguy hiểm nữa!”, rồi tiến đến cánh cửa thứ ba.

Tại căn phòng thứ ba, khi mở cửa anh thấy rất nhiều cô gái đẹp đang chờ sẵn ở đấy, mỗi người lại mang một vẻ đẹp khác nhau, rất quyến rũ. Nhưng khi quan sát một hồi lâu, anh đặt tay lên ngực buồn rầu vì nhận ra không tồn tại tình yêu ở đó. Anh ta nói: “Mình không cần cuộc sống như loài động vật”, rồi choàng tỉnh khỏi giấc mơ kì lạ.

Khi tỉnh giấc, anh viên chức nọ quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng cách vẽ nên bức tranh cuộc sống với ba màu sắc chủ đạo là Niềm Vui, Sự Chân Thành và Tình Yêu.

Nằm mơ được vào 3 căn phòng nhưng không muốn ở lại: Bài học sâu sắc ẩn đằng sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Không chọn một cuộc sống với nhiều tiền bạc mà thiếu vắng niềm vui, đó là một lựa chọn khôn ngoan của anh chàng trong câu chuyện nói trên, bởi anh đã biết điều mình muốn trong cuộc sống này, là vì những giây phút vui vẻ, hạnh phúc mới thực sự quan trọng.

Nếu phải đánh đổi toàn bộ thời gian mình sống để làm việc cật lực rồi có thật nhiều tiền, đến nỗi không có cả thời gian để mà tiêu chúng, cuộc sống như vậy không hạnh phúc chút nào. 

Thời gian sống của mỗi chúng ta đều có hạn, và đích đến của mỗi người đều lạnh lẽo và cô đơn khi cái chết tới. Bởi vậy cho nên cuộc sống là một hành trình, đừng đợi tới khi bạn có thật nhiều của cải rồi mới hạnh phúc, hãy tìm cách để hạnh phúc và vui vẻ ngay bây giờ.

Những người sống ở địa vị cao, tuy bề ngoài được nhiều người kính trọng, nhưng thực ra lại rất cô đơn, giống như người ngồi trên đỉnh những ngọn núi cao quanh năm cô độc và lạnh lẽo, các mối quan hệ thiếu đi sự chân thành, hiếm có ai bầu bạn sẻ chia.

Những sắc màu cuộc sống không được vẽ nên từ tiền bạc, quyền lực hay dục vọng được thỏa mãn, mà được làm nên từ chất liệu của niềm vui, sự chân thành và tình yêu.

Ở bất cứ nơi nào, hoàn cảnh sống nào mà bạn có cả ba thứ ấy, thì nơi ấy có “vận mệnh” của bạn. Vì cuộc sống là một hành trình, hãy chọn cho mình một chuyến đi để bạn không bao giờ phải hối tiếc khi đã “về đích”.

* Nguồn truyện: “Điều bình dị giản đơn” – Tủ sách First News

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một