Home » Bài thuốc » “Bạn thân” ông Kim Jong-un tán dương Tổng thống Donald Trump về cuộc gặp lịch sử

“Bạn thân” ông Kim Jong-un tán dương Tổng thống Donald Trump về cuộc gặp lịch sử

Cựu ngôi sao giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman, người nhiều lần đến Triều Tiên và là một trong số ít người Mỹ gặp lãnh đạo nước này, ca ngợi cuộc gặp cấp cao sắp diễn ra là “cuộc gặp lịch sử”.

“Tuyệt vời quá! Tổng thống Donald Trump. Ông đang trên đường đến một cuộc gặp lịch sử chưa Tổng thống Mỹ nào từng làm được”, Sky News dẫn lời Dennis Rodman.

Vận động viên người Mỹ từng nhiều lần gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến ông Kim Jong-un và gia đình ông.

Cựu cầu thủ bóng rổ Dennis Rodman đã gặp ông Kim Jong-un vào năm 2013 và 2014.

Tiết lộ về quyết định gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un của ông Donald Trump , Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho hay, Tổng thống đã tự quyết nhận lời vì lãnh đạo Triều Tiên có sự thay đổi thái độ đáng kể. Ông Rex Tillerson tiết lộ, Mỹ rất ngạc nghiên về cách thức ông Kim Jong-un đối thoại với phái đoàn Hàn Quốc đến thăm.

Nhà ngoại giao Mỹ cho rằng, cho đến thời điểm này, đây là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên “không chỉ sẵn sàng mà còn thực sự mong muốn đàm phán”.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm, sẽ mất vài tuần để sắp xếp thời gian gặp mặt trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo.

Bình luận về cuộc gặp dự kiến giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi đây là “một bước đi đúng hướng”.

“Chúng tôi hy vọng cuộc họp này sẽ diễn ra. Chắc chắn, cuộc họp này là cần thiết để bình thường hóa tình hình quanh bán đảo Triều Tiên”, Sky News dẫn lời ông Sergei Lavrov sau cuộc hội họp ở trụ sở Liên minh Châu Phi (AU) tại thủ đô Ethiopia.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một