Home » Bài thuốc » Báo sư tử liên tiếp nếm đòn từ 1 con hươu non nớt

Báo sư tử liên tiếp nếm đòn từ 1 con hươu non nớt

Dưới đây là một đoạn phim rất hiếm được Bộ Cá và Động vật hoang dã California (CDFW) lưu trữ, trước đây cơ quan này được gọi là Bộ Cá và Trò chơi California (CDFG), thuộc Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên California.

Trong đó ghi lại cảnh một con báo sư tử (Puma concolor) tấn công một con hươu la, đối thủ quen thuộc và yêu thích của báo. Báo sư tử có tập tính săn các con thú có vú lớn như nai , nai anxét, hươu la…

Đoạn phim rất hiếm, ngược đời: Báo sư tử liên tiếp nếm đòn từ 1 con hươu non nớt - Ảnh 1.

 Kỹ năng săn mồi của chúng bao gồm khả năng chạy nhanh với vận tốc 50 km/h, nhảy xa tới 6m từ vị trí đứng hay có thể nhảy lên cao 2,5 m dù có khối lượng tới 70 kg. Cách săn mồi của chúng là mai phục và tập kích từ phía sau thông qua cú cắn có lực rất mạnh vào gáy nạn nhân.

Đối thủ của nó lần này là một con hươu la đực thậm chí còn rất non nớt (với đôi gạc trên đầu còn rất ngắn), tên gọi của loại hươu này dựa trên hình dạng to lớn như tai la của chúng. Khi biết không thể chạy thoát báo sư tử nó đã có một quyết định điên rồ: Phản công lại kẻ đi săn!

Xem video:

Sư tử núi không thể hạ gục hươu. Nguồn: OutdoorHub

Nó đối đầu trực diện với con báo, sau đó sử dụng động tác stotting hay còn có tên khác là pronking (1 động tác nhảy vọt lên khi gặp nguy hiểm), với cả bốn bàn chân đi xuống với nhau. Hươu đã khéo léo né được cú vồ của báo.

Khi bị thất thế, nó lại tung những cú đá hậu hay sử dụng 2 chân trước với guốc cứng để “vồ” tới kẻ thù. Báo bị một phen choáng váng khi bị liên tiếp những cú đòn đau bổ xuống và đã phải từ bỏ con mồi “khó nhằn” này. 

Nguồn: OutdoorHub, Britannica, Mountainlion

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một