Home » Bài thuốc » Bị diều hâu háu đói săn lùng, chuột mẹ thoát chết lạ kỳ vào “phút 89”

Bị diều hâu háu đói săn lùng, chuột mẹ thoát chết lạ kỳ vào “phút 89”

Dưới đây là một trong những trích đoạn hay nhất của bộ phim động vật hoang dã mang tên: “Những Vương Quốc Bí Ẩn – Hidden Kingdoms” (2014) của BBC Earth.

Đoạn chim ghi lại cuộc sống của loài chuột châu chấu trên sa mạc Sonoran nằm ở Bắc Mỹ. Chuột mẹ trong một lần đi kiếm ăn đã gặp phải tình huống vô cùng nguy hiểm khi đối diện với loài chim diều hâu Harris đáng sợ.

Loài chim sở hữu tầm nhìn xa gấp 8 lần con người, chúng đã phát hiện ra vị trí chuột mẹ, chuột nhanh chóng chui vào một chiếc hang gần đó nhưng không may đó lại là hang của loài nhện ăn thịt khổng lồ.

“Tiến thoái lưỡng nan”, trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc và không có thời gian cho sự chần chừ, chuột mẹ đành liều mình chạy trốn móng vuốt của diều hâu háu đói, tình cờ nó lại gặp một hộp sọ bộ xương và chui vào đó.

Bị diều hâu háu đói săn lùng, chuột mẹ thoát chết lạ kỳ vào phút 89 - Ảnh 1.

Chuột châu chấu trốn thoát thần kỳ khỏi tình huống ngặt nghèo. Ảnh: BBC One

Diều hâu dù biết vị trí của chuột nhưng cũng đành bất lực vì hộp sọ quá cứng, đúng lúc này một sự việc bất ngờ xảy ra khi hai con thằn lằn (một là thằn lằn đuôi vằn – zebra tailed lizard, một là thằn lằn cổ khoang sặc sỡ) đuổi bắt nhau.

Được xem là loài vật nhanh nhẹn nhất miền Tây nên thằn lằn đuôi khoang đã dùng tốc độ và chiến thuật ngụy trang vùi mình dưới cát để thoát thằn lằn cổ khoang, trong khi đó thằn lằn cổ khoang có màu sắc nổi bật đã trở thành mục tiêu mới cho kẻ thù trên không.

Xem video chi tiết:

Chuột châu chấu thoát chết thần kỳ. Nguồn: BBC Earth

Nguồn: BBC Earth

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một