Home » Bài thuốc » BIDV lên tiếng vụ khách hàng mua căn hộ Bright City “cầu cứu”

BIDV lên tiếng vụ khách hàng mua căn hộ Bright City “cầu cứu”

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tây Hồ đã nhận được kiến nghị của khách hàng mua nhà tại dự án Bright City, do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Cụ thể, chủ đầu tư chậm giao nhà theo hợp đồng đã ký và tuyên bố thanh lý hợp đồng vì không còn kinh phí để xây tiếp…

Được biết, BIDV chi nhánh Tây Hồ là ngân hàng thương mại cho chủ đầu tư và khách hàng vay theo gói tín dụng 30.000 tỉ đồng của Chính phủ với lãi suất ưu đãi. Theo BIDV chi nhánh Tây Hồ, kể từ thời điểm triển khai dự án đến nay, có nhiều yếu tố tác động gây khó cho tình hình tài chính của chủ đầu tư như tổng mức đầu tư tăng, hết hạn gói 30.000 tỉ đồng khi dự án đang triển khai dở dang.

Vì vậy, tiến độ và doanh thu của dự án chậm so với kế hoạch: doanh thu bán hàng chỉ đạt hơn 40%, chỉ bán được 617 căn/1496 căn hộ đã hoàn thành xây thô, trong khi dự án đã xây xong phần thô của 3 tòa, mỗi tòa 35 tầng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2017 và nhiều người mua nhà đã đóng được khoảng 70% giá trị căn hộ. Nhưng đến thời điểm bàn giao nhà, chủ đầu tư tuyên bố thanh lý hợp đồng vì không còn kinh phí để xây tiếp khiến những người mua nhà lo lắng.

Trước tình hình này, BIDV cho biết sẽ tiếp tục tài trợ dự án để thi công hoàn thiện, bàn giao nhà cho khách hàng, điều chỉnh tăng giới hạn cho vay đối với dự án từ 423 tỉ đồng lên 640 tỉ đồng. Trong giai đoạn dự án chậm tiến độ, BIDV sẵn sàng cơ cấu lại nợ vay của chủ đầu tư và khách hàng mua nhà (nếu có vay BIDV), giãn số tiền nợ gốc phải trả, chưa thu lãi vay để giảm áp lực tài chính cho khách hàng đến khi nhận bàn giao nhà.

Dù không bảo lãnh tiến độ dự án, BIDV cũng đã yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện ngay hai tòa A1.1 và A1.2 để có thể bàn giao cho người mua nhà, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà. Đối với các tòa nhà còn lại, yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục tích cực bổ sung thêm vốn tự có để có thể hoàn thiện sau hoặc song song.

“BIDV sẽ phối hợp với chủ đầu tư xây dựng gói lãi suất ưu đãi cho khách hàng mới vay mua nhà với lãi suất 4,8%/năm trong vòng 3 năm, thấp hơn rất nhiều so với lãi suất cho vay thương mại thời điểm này khoảng 10%/năm. Điều này nhằm hỗ trợ khách hàng mới mua nhà thu nhập thấp, tăng doanh thu bán hàng cho dự án” – đại diện BIDV thông tin.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một