Home » Bài thuốc » Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn

Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn

Mới đây mạng xã hội xôn xao thông tin kèm hình ảnh vụ việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường ở bệnh viện Đa khoa huyện Mường La (Sơn La).

Theo thông tin chia sẻ, cháu bé nhập viện để điều trị do bị sốt nhẹ, tuy nhiên khi vào viện chưa được lâu lại tử vong. Vụ việc khiến gia đình và người thân bức xúc, tố bệnh viện tắc trách.

Sơn La: Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn - Ảnh 1.

Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm, theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 22/7, anh Nguyễn Bình Sơn (SN 1987, trú tại xã Ít Ong, huyện Mường La) bố cháu bé cho biết, ngày 19/7 con trai anh là Nguyễn Minh Phúc (4 tháng tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ và biếng ăn.

Ngay sau đó, hai vợ chồng anh đã quyết định đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mường La để điều trị cho yên tâm.

Tuy nhiên, khi nhập viện vào khoảng 21h cùng ngày, túc trực tại BV chỉ có một điều dưỡng và không có bác sĩ trực tại thời điểm đó.

Sơn La: Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn - Ảnh 2.

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Chẩn đoán về bệnh lý của cháu, điều dưỡng Mai kết luận cháu Minh Phúc bị sốt nhẹ, chỉ truyền nước và nằm viện điều trị 1 đêm rồi sáng hôm sau có thể ra về.

Khi truyền được 2/3 chai nước, anh Sơn thấy tình trạng sức khỏe con trai mình có chuyển biến xấu, sau vài giờ đồng hồ thì tử vong.

Đáng chú ý, cũng theo lời anh Sơn, suốt một đêm dài định mệnh đó, nhìn đứa con bé bỏng của mình co giật từng cơn, thân thể tím tái và đau đớn nhưng anh không thấy sự có mặt của bà Cầm Thị Linh (bác sĩ trực đêm hôm đó) xuất hiện.

Chỉ khi cháu qua đời, điều dưỡng Mai mới liên hệ báo cáo sự việc cho bác sĩ Linh.

Tưởng rằng đưa con đi viện là lo lắng cho con, ai ngờ đưa con vào cửa tử. Nếu không đưa cháu ra viện thì có lẽ giờ đây cháu vẫn ở trong vòng tay của bố mẹ.

Cháu chỉ mới 4 tháng tuổi, chưa kịp trải nghiệm cuộc sống đã ra đi mất rồi. Vợ chồng tôi cảm thấy ân hận và day dứt lắm.

Tôi muốn phía BV cho gia đình biết, vì sao con tôi ra đột ngột như vậy? Tại sao rất nhiều lần tôi yêu cầu có bác sĩ chuyên môn đến thăm khám cho cháu mà phía BV không đáp ứng dẫn đến sự việc đau lòng như vậy”, anh Sơn đau đớn.

Sơn La: Bố mẹ đau đớn, khóc ngất vì con trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện điều trị vì sốt nhẹ và biếng ăn - Ảnh 3.

Bố mẹ đau đớn, khóc ngất, yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc trước cái chết của con trai mình.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Mường La cho biết, sự việc xảy ra đối với gia đình anh Nguyễn Bình Sơn là hết sức đáng tiếc, mong anh Sơn và gia đình giữ bình tĩnh và đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Vị lãnh đạo cho biết, Phía bệnh viện đã cử người đến chia buồn và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này. Đây là một sự cố không ai mong muốn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Khải, giám đốc Sở Y tế Sơn La, phía Sở đã nắm được vụ việc qua báo cáo từ phía BV. Hiện Cơ quan Công an đã vào cuộc, tiến hành khám nghiệm tử thi gửi về Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

Sau khi có kết luận chính thức, nếu lỗi thuộc về phía BV, Sở Y tế sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một