Home » Bài thuốc » Cảnh sát Mexico bị tước vũ khí, chuyển sang dùng… súng cao su và đá cuội

Cảnh sát Mexico bị tước vũ khí, chuyển sang dùng… súng cao su và đá cuội

Tờ Guardian (Anh) ngày 27/6 đưa tin thị trưởng bang Verracruz – ông Miguel Ángel Yunes Linares đã quyết định “tước” toàn bộ vũ khí của cảnh sát tại thành phố Alvarado do chỉ có 30 trong tổng số 130 cảnh sát tại địa phương này vượt qua kỳ kiểm tra về sử dụng súng. Thay vào đó, chính quyền bang cấp cho cảnh sát tại Alvarado súng cao su và đá cuội để tự vệ.

Văn phòng thị trưởng Miguel Ángel Yunes Linares xác nhận quyết định tương tự sẽ có hiệu lực tại các khu vực khác trong bang Verracruz như Ixtaczoquitlan, Ciudad Mendoza và Pueblo Viejo.

Cảnh sát Mexico bị tước vũ khí, chuyển sang dùng... súng cao su và đá cuội - Ảnh 1.

Cảnh sát Alvarado bên những chiếc súng cao su. Ảnh: Guardian

Tuy nhiên, một số quan chức địa phương lại không hài lòng với quyết định này vì cho rằng nó sẽ gây khó khăn cho khả năng phòng vệ của cảnh sát trước các tổ chức tội phạm.

Chính Thtrưởng Alvarado – ông Bogar Ruiz Rosas đã phản đối quy định mới. Thị trưởng Bogar Ruiz Rosas khẳng định hầu hết những cảnh sát trượt bài kiểm tra về sử dụng vũ khí đều là những nhân viên mới vào nghề.

Bức ảnh Thị trưởng Ruiz Rosas trao cho cảnh sát Alvarado súng cao su và đá cuội đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội Mexico.

Trước đây, trong năm 2007, chính quyền đã cấp 60 súng cao su cho cảnh sát tại thành phố biên giới Tijuana của Mexico với Mỹ. Quân đội đã tước vũ khí của cảnh sát thành phố Tijuana do nghi ngờ lực lượng này “đi đêm” với tội phạm ma túy.

Link bài viết gốc tại đây.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một