Home » Bài thuốc » Chính giới Mỹ săn lùng người phụ nữ tường tận mọi bí mật Thượng đỉnh Trump-Putin

Chính giới Mỹ săn lùng người phụ nữ tường tận mọi bí mật Thượng đỉnh Trump-Putin

Nghị sĩ Bill Pascrell đại diện bang New Jersey hối thúc nghị sĩ Trey Gowdy – Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện – đưa thông dịch viên Gross ra điều trần.

“Xem xét sự nhượng bộ của Tổng thống Trump đối với ông Putin khi bác bỏ thông tin cộng đồng tình báo Mỹ, cơ quan hành pháp và các quan chức quân đội về cuộc tấn công của Nga đối với nền dân chủ của ta, Quốc hội và công chúng Mỹ cần phải được biết chi tiết cuộc hội thoại kín giữa hai người”, nghị sĩ Pascrell viết, “Với vai trò là một thông dịch viên, bà Marina Gross là người Mỹ duy nhất trong phòng và là nhân chứng tin cậy duy nhất chứng kiến cuộc đối thoại giữa hai nhà lãnh đạo thế giới”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jeanne Shaheen – thành viên của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, cũng hối thúc hội đồng mở phiên điều trần đối với bà Gross.

“Tôi tin rằng Ủy ban Đối ngoại Thượng viện nên mở một phiên điều trần đối với nữ thông dịch viên Mỹ có mặt trong cuộc họp kín giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin để xác định những vấn đề đã được hai nhà lãnh đạo thảo luận và nhất trí”, bà Shaheen cho biết.

Nếu hai nhà lãnh đạo có nhất trí một vấn đề nào đó trong buổi họp kín mà họ không công bố công khai, nữ thông dịch viên Gross là người biết rõ nhất.

Chính giới Mỹ săn lùng người phụ nữ tường tận mọi bí mật Thượng đỉnh Trump-Putin - Ảnh 2.

Bà Gross (hàng sau, ngoài cùng bên phải) cũng tham gia cuộc đàm thoại giữa Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson khi ông Tillerson còn đương nhiệm. Ảnh: Tass

Tuy nhiên sau đó một ngày (17/7), Tổng thống Trump cho biết ông đã “lỡ lời”. Thay vì nói “Tôi không thấy lý do nào để Nga không làm việc đó” thì trong cuộc họp báo chung với ông, Tổng thống Trump nói rằng: “Tôi không thấy lý do nào để Nga làm việc đó”.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi những phát ngôn của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Putin ngày 16/7 đã khiến ông trở thành tâm điểm chỉ trích từ cả hai chính đảng Mỹ và dư luận.

Tại buổi họp báo, Tổng thống Trump nghi ngờ bản đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ cho rằng Nga can thiệp cuộc bầu cử 2016. Ông cũng chỉ trích các đối thủ phe Dân chủ và FBI.

Trước đó, theo nguồn tin từ Nhà Trắng, người phiên dịch riêng cho Tổng thống Trump trong phòng họp kín với người đồng cấp Putin là bà Marina Gross, người trước đây từng làm phiên dịch cho Bộ Ngoại giao Mỹ và cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush. Bà Gross từng tháp tùng cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush trong chuyến thăm Sochi, Nga vào năm 2008.

https://baotintuc.vn/the-gioi/chinh-gioi-my-san-lung-nguoi-phu-nu-tuong-tan-moi-bi-mat-thuong-dinh-trumpputin-20180718163339797.htm

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một