Home » Bài thuốc » Cho vay cá độ bóng đá lãi cao, dùng “chiêu độc” để thúc nợ

Cho vay cá độ bóng đá lãi cao, dùng “chiêu độc” để thúc nợ

Tan cửa nát nhà vì cá độ bóng đá

Vụ việc xảy ra vào cuối năm 2015, Phạm Thái Dương, sinh 1984, ở phố Cầu Đất, quận Ngô Quyền, ham mê bóng đá và tham gia cá độ với các trang cá độ của nước ngoài, dẫn đến thua nợ nhiều, phải vay số tiền lớn để trả nợ.

Do không có khả năng trả nợ, nên cuối năm 2015 đến đầu năm 2017, bố mẹ Dương là ông Phạm Q và bà Phạm Thanh H, liên tục bị một số đối tượng nhắn tin, đến nhà đe dọa, gây sức ép đòi nợ Dương.

Không chịu được cảnh chủ nợ uy hiếp, ông Phạm Q và bà Phạm Thanh H đã nhiều lần trả nợ thay cho con trai.

Căn nhà là tài sản duy nhất đã bán, tiền tiết kiệm cũng đã lấy ra để trả nợ tiền cá độ bóng đá cho con trai, nhưng lãi mẹ đẻ lãi con, khi vợ chồng ông Phạm Q. không còn khả năng trả nợ cho con, thì tiếp tục bị các đối tượng khủng bố tinh thần, đổ chất bẩn vào nhà những người thân trong gia đình Dương.

Không chịu được áp lực, qua đau đớn vì mất hết tài sản, ngày 9-4-2016, ông Phạm Q. đã tìm đến cái chết để giải thoát cho mình.

Dù vậy, một số đối tượng vẫn tiếp tục điện thoại, nhắn tin, viết thư, gửi ảnh đe dọa, đổ chất bẩn vào nhà bà Phạm Thanh H. và nhà người thân của bà để gây áp lực cho mẹ con Dương phải trả nợ.

Trước tình chất nghiêm trọng của vụ việc trên, cơ quan CSĐT Công an thành phố đã làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cố ý làm hư hòng tài sản” củ 4 đối tượng: Tuấn Anh, Khoa, Duy và Tuấn.

Tài liệu điều tra làm rõ: Nguyễn Tuấn Anh làm nghề cho vay lấy lãi cùng Lê Duy Khoa, Bùi Đức Duy và Hoàng Anh Tuấn. Toàn bộ số tiền cho vay lãi là tiền của Tuấn Anh.

Khoa, Duy, Tuấn, làm thuê cho Tuấn Anh và được Tuấn Anh trả lương hàng tháng. Khoản đòi nợ lãi sẽ được Tuấn Anh chia theo tùy từng món nợ.

Đầu năm 2015, Phạm Thái Dương thua cá độ bóng đá, được người quen giới thiệu gặp Nguyễn Tuấn Anh và Lê Duy Khoa để vay tiền.

Khi cho vay tiền, Tuấn Anh và Khoa thỏa thuận với Dương lãi suất là 5.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày, sau 15 ngày phải trả lãi một lần, nếu không trả lãi, thì tiền lãi cộng gộp vào tiền gốc và Dương phải chịu tiền lãi 15 ngày tiếp theo như đã thỏa thuận của cả số tiền gốc và lãi phát sinh.

Sau khi thống nhất, Dương đã vay của Tuấn Anh 150 triệu đồng. 2 tháng sau, Dương đã trả cho Tuấn Anh cả gốc và lãi. Sau đó, Dương tiếp tục hỏi vay tiền của Tuấn Anh và Khoa với lãi suất như đã thỏa thuận.

Đến đầu tháng 1-2016, số tiền Dương vay của Tuấn Anh và Khoa cả gốc và lãi là 2.750.000.000 đồng. Thấy Dương không trả được số tiền đã vay, Khoa đến gặp bà Phạm Thanh H. đưa giấy nợ và đòi tiền.

Đến ngày 30-1-2016, bà H. đã trả nợ thay cho con trai số tiền 2.750.000.000 đồng. Khoa nhận tiền và cam kết không liên quan đến Phạm Thái Dương. Số tiền nhận được, Tuấn Anh cho Khoa 110.000.000 đồng, cho Duy hơn 100.000.000 đồng.

Lóa mắt vì lãi suất khủng, mặc dù đã viết cam kết không liên quan đến Dương nhưng ít ngày sau đó, vào đầu tháng 2-2016, Dương tiếp tục thua cá độ bóng đá và hỏi vay tiền Khoa với lãi suất đã thỏa thuận.

Khoa đồng ý và trực tiếp trả nợ hộ Dương số tiền 200.000.000 đồng. Tiếp đó, Khoa và Tuấn Anh còn chuyển vào tài khoản của D. vay 700.000.000 đồng.

Khoa còn cho Dươngvay một số lần khác, tổng cộng đến ngày 26-3-2016, Dương đã viết giấy vay số tiền 1.750.000.000 đồng, bao gồm cả tiền gốc và lãi.

Do giấy vay tiền trước mang tên Lê Duy Khoa, nên lần này cả nhóm thống nhất mang tên Bùi Đức Duy.

Dùng “chiêu độc” để thúc nợ

Đến đầu tháng 4-2016, Dương điện thoại cho Khoa nói việc ông Phạm Q.chết, Dương lo việc gia đình xong sẽ liên lạc với Khoa để trả số nợ trên .

Tuy nhiên, qua 100 ngày của bố Dương, do không liên lạc được với Dương, cuối tháng 7-2016, Tuấn Anh tìm hiểu được biết nhà Dương đã bán nên Tuấn Anh bàn với Khoa, Duy và Tuấn viết thư đe dọa gửi đến nhà những người thân của Dương để ép Dương liên lạc để trả nợ.

Tuấn là người trực tiếp viết 4 bức thư với nội dung đòi tiền Dương, nếu không trả thì sẽ không cho người thân của Dương làm ăn, sinh sống và đổ chất bẩn vào các nhà đó.

Tuấn Anh và Khoa đi thu thập ảnh của gia đình Dương trên facebook của Dương. Khoa mang ảnh gia đình Dương đi rửa và viết thêm chữ “trả nợ ngay” trên các ảnh.

Tuấn Anh đi tìm hiểu và được biết nhà ở đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền là nhà của bác Dương .Còn Duy đi tìm hiểu thì được biết bố mẹ vợ Dương có quán ốc ở chợ Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền.

Nghĩ làm làm, trong các ngày 7, 8 và 9-8-2016, bọn Tuấn, Khoa thuê xe ôm lần lượt đến các nhà trên gửi thư đe dọa và gửi ảnh để uy hiếp buộc Dương phải trả nợ nhưng không thấy anh này liên lạc.

Để đòn khủng bố tinh thần thêm “nặng đô”, Tuấn Anh, Khoa, Duy bàn nhau ném chất bẩn vào nhà người thân của Dương để tạo áp lực bắt Dương phải trả nợ.

Ngày 1-12-2016, Duy cảnh giới để Tuấn đi xe máy chở Tuấn Anh ném sơn và ảnh vào nhà bác ruột của Dương.

Tối 2-1-2017, 4 đối tượng tiếp tục ném sơn và ảnh gia đình bà Hương vào nhà số 8-10 đường Cầu Đất, nhưng túi sơn không vỡ mà rơi xuống đường.

Tối ngày 3-1-2017, tại quán nước ngã tư Trần Hưng Đạo- Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, 4 đối tượng trên bàn nhau ném sơn và ảnh vào cửa nhà ông ngoại Dương.

Ngay tối hôm sau, 4 đối tượng đã đổ sơn vào nhà ông ngoại Dương làm hỏng 2 bộ cửa xếp, 1 bộ cửa cuốn tự động, 3 tấm biển quảng cáo, 6 phần gạch men ốp tường màu hồng, 2 tấm cửa khung nhôm kính, tổng thiệt hại giá trị tài sản là hơn 16 triệu đồng.

Bên cạnh việc làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản trên của 4 đối tượng, cơ quan điều tra đã làm rõ trong thời gian từ tháng 8-2016 đến tháng 1-2017, Tuấn Anh cùng đồng phạm đã có hành vi gửi ảnh kèm thư đe dọa, ném chất bẩn vào nhà người thân của Phạm Thái Dương, huy hiếp tinh thần, tạo áp lực để buộc Dương và bà H phải trả tiền. Hành vi của các bị can đã đồng phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Mặc dù Tuấn Anh, Khoa, Duy, Tuấn chưa lấy được tiền, nhưng số tiền Dương nợ Tuấn Anh theo giấy vay nợ ngày 26-3-2016 là 1.750.000.000 đồng.

Do đó, cơ quan điều tra xác định Tuấn Anh và đồng phạm nhằm chiếm đoạt 1.750.000.000 đồng. Hành vi của Tuấn Anh và đồng phạm phạm tội thuộc trường hợp “chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 500.000.000 đồng trở lên”.

Với những chứng cứ, tài liệu điều tra có trong hồ sơ vụ án của cơ quan CSĐT Công an thành phố, Viện KSND TP đã truy tố 4 bị can: Nguyễn Tuấn Anh, Lê Duy Khoa, Bùi Đức Duy, Hoàng Anh Tuấn về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo khoản 4 điều 135 BLHS và tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo khoản 2 điều 143 BLHS.

Ngày 21-6, TAND TP mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên. Trước bục khai báo, các bị cáo: Nguyễn Tuấn Anh, Lê Duy Khoa, Bùi Đức Duy, Hoàng Anh Tuấn đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Căn cứ vào chứng cứ, tình tiết có liên quan, kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Tuấn Anh 6 năm tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và 14 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, tổng 20 năm tù; Lê Duy Khoa 5 năm tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” 13 năm tội “Cưỡng đoạt tài sản”, tổng 18 năm tù; Bùi Đức Duy và Hoàng Anh Tuấn cùng lĩnh 5 năm tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, 12 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, tổng 17 năm tù.

Tại phiên tòa, với đề nghị của bà H về việc các bị cáo phải trả lại số tiền đã cưỡng đoạt là 2.750.000 đồng của vợ chồng bà.

Tuy nhiên, tài liệu điều tra chưa làm rõ được số tiền Dương vay của Tuấn Anh, cũng như Khoa cùng đồng phạm có hành vi đe dọa, ép bà H phải trả tiền. Do đó, cơ quan điều tra làm rõ xử lý sau.

Đối với hành vi chơi cá độ bóng đá của Phạm Thái Dương và những đối tượng khác, dẫn đến việc Dương vay nợ của Nguyễn Vũ Hoàng Anh, Nguyễn Phạm Duy, Nguyễn Huy Tú và Trịnh Minh Hiệp; cùng với việc một số đối tượng khác đến đe dọa, khủng bố tinh thần, làm ông Phạm Q. uất ức, tự tử chết ngày 9-4-2016, cơ quan điều tra CATP tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý trước pháp luật.

Vụ án trên cũng là bài học đau lòng của những ai mê cá độ bóng đá như Phạm Thái Dương, để rồi khi thua cá độ với số tiền lớn, dẫn đến cảnh nhà tan cửa nát, bố để phải chết tức tưởi khi bị chủ nợ đến đe dọa và khủng bố ép trả nợ…

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một