Home » Bài thuốc » Cổ đông AVG đã đặt cọc 450 tỷ để huỷ hợp đồng bán cổ phần cho MobiFone

Cổ đông AVG đã đặt cọc 450 tỷ để huỷ hợp đồng bán cổ phần cho MobiFone

Thông tin chính thức từ Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) cho biết, Tổng công ty đã báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương huỷ hợp đồng thoả thuận mua 95% cổ phần của AVG và đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý.

Mới đây, buổi họp nội bộ giữa Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) và MobiFone đã được tổ chức. Theo đó, thương vụ mua lại 95% cổ phần AVG của MobiFone sẽ bị huỷ.

Quá trình huỷ hợp đồng đang được cả MobiFone và nhóm cổ đông của AVG hoàn tất. Nhóm các cổ đông của AVG cũng đã đặt cọc số tiền gần 450 tỷ đồng để cam kết thực hiện việc huỷ hợp đồng.

Công ty này cũng cho biết những công việc cần thiết sẽ được thực hiện trên tinh thần đảm bảo không thiệt hại và ảnh hưởng tới nguồn vốn, lợi ích Nhà nước.

Theo nguồn tin của BizLIVE, các cổ đông của AVG đã cam kết trả lại các khoản tiền bán cổ phần cho MobiFone, ngoài ra có thể sẽ cả tiền lãi của khoản tiền này. Tuy nhiên lãi vẫn cần tiếp tục thảo luận. Các chi phí trong quá trình giao dịch cũng được các cổ đông của AVG đồng ý trả.

Đại diện AVG cũng đã đồng ý không yêu cầu phạt hay bồi thường khi huỷ giao dịch. Số tiền 450 tỷ đồng, tương đương 5% tổng giá trị chuyển nhượng mà MobiFone còn thiếu được sử dụng làm tiền đặt cọc cho việc huỷ hợp đồng. Đây là số tiền MobiFone còn nợ ông Phạm Nhật Vũ.

Cũng trong cuộc họp, lý do cho việc huỷ hợp đồng được phía AVG đưa ra là từ khi về MobiFone, dịch vụ truyền hình này đã không vận hành phát triển đúng như kế hoạch, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Quá trình thanh tra mua cổ phần AVG cũng đã gây ra những vấn đề đến uy tín của cả 2 công ty.

Đại diện MobiFone trong buổi làm việc cũng lý giải tại sao doanh nghiệp này chậm thanh toán tiền mua cổ phần AVG. Lý do được đưa ra vì công ty này là công ty nhà nước, mọi việc thanh toán phải thực hiện theo quy định. Muốn thanh toán dự án phải được quyết toán xong nhưng đang trong quá trình quyết toán đã có thanh tra.

Các cổ đông của AVG cũng yêu cầu MobiFone trả lại các tài sản của AVG ở tình trạng tốt nhất có thể. Việc chuyển giao quyền kiểm soát cũng được yêu cầu thực hiện ngay sau khi ký Biên bản huỷ bỏ Thoả thuận chuyển nhượng. Thương hiệu MobiTV có thể tiếp tục hoạt động thêm một thời gian để ổn định.

Nhưng đại diện MobiFone cho rằng việc trả lại nguyên trạng AVG rất khó vì dịch vụ này đã có nhiều thay đổi sau khi MobiFone tiếp quản.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một