Home » Bài thuốc » Công Phượng âm thầm giúp Xuân Trường tỏa sáng trong ngày HAGL bị chia điểm đáng tiếc

Công Phượng âm thầm giúp Xuân Trường tỏa sáng trong ngày HAGL bị chia điểm đáng tiếc

“Công Phượng trận này như là xương sống của toàn đội. Di chuyển lôi kéo hậu vệ đối phương. Làm tường để cho tuyến hai dứt điểm… Tất cả những điều đó trận này Phượng làm rất tốt và tôi hài lòng với những gì cậu ta thể hiện hôm nay”, HLV Dương Minh Ninh dành lời ngợi khen cho tiền đạo chủ lực của HAGL.

Không còn nhiều những pha bóng cá nhân, mất bóng không theo giành lại, Công Phượng thể hiện bộ mặt khác hẳn khi cùng HAGL đối đầu với Khánh Hòa. Thay vì thường xuyên được đồng đội kiến tạo cho các cơ hội ghi bàn, trận này tiền đạo người Nghệ An làm điều ngược lại.

Được bố trí chơi tiền đạo lùi ngay phía trên Xuân Trường, Công Phượng đã làm rất tốt nhiệm vụ chia lửa ở khu trung tuyến với đồng đội. Nếu Xuân Trường làm hoàn thành tốt việc đánh chặn thì Công Phượng lại đóng vai trò là người chia bài.

Ngoài cú sút phạt chếch phạt về bên trái không thành công giữa hiệp 1, Công Phượng khiến người xem bất ngờ khi làm rất tốt vai trò kiến tạo. Có ít nhất 3 đường chuyền dọn cỗ của Công Phượng dành cho Văn Toàn, nhưng đồng đội đã không một lần tận dụng thành công.

Không chỉ có vậy, ở những tình huống HAGL bị phản công cũng như bị phạt góc, Công Phượng thường xuyên lùi về rất sâu hỗ trợ phòng ngự. Trận này, cầu thủ gốc Nghệ An có lẽ là người người di chuyển nhiều nhất bên phía đội bóng phố Núi.

Công Phượng âm thầm giúp Xuân Trường tỏa sáng trong ngày HAGL bị chia điểm đáng tiếc - Ảnh 1.

Xuân Trường có pha lập công thứ 3 ở mùa giải này giúp HAGL đánh bại Khánh Hòa ngay trên sân nhà.

Nếu như Văn Toàn không thể tận dụng thành công những cơ hội do Công Phượng tạo nên, tiền đạo Romaria cũng không khá hơn là mấy. Có ít nhất hai tình huống, tiền đạo người Jamaica được Công Phượng đặt vào thế khá thuận lợi nhưng những pha xử lý rườm ra của anh khiến những cơ hội cứ trôi đi trong tiếc nuối.

Khi các đồng đội không thể giải quyết được khâu ghi bàn dù rằng bản thân nhiều lần kiến tạo cho họ, Công Phượng tự mình tìm kiếm sự may rủi. Những cú sút xa ngoài vòng cấm được tiền đạo của U23 Việt Nam thử sức nhưng nó không đủ độ khó để hạ gục thủ môn Tuấn Mạnh.

Nhưng khi cả Công Phượng, Văn Toàn và Rimario không thể giúp HAGL tìm kiếm bàn thắng thì Xuân Trường bất ngờ lên tiếng. Cú sút xa, chìm và nguy hiểm của tiền vệ người Tuyên Quang giúp đội khách có bàn mở tỷ số 1-0 trước Khánh Hòa. 

Đáng chú ý, chính việc di chuyển nhiều, kéo hậu vệ đối phương hút vào mình của Công Phượng đã giúp cho những Văn Toàn, Rimario được rãnh chân dứt điểm. Và ở bàn thắng của Xuân Trường, có ít nhất hai hậu vệ của Khánh Hòa bám theo Công Phượng khiến cho khoảng trống trước khung thành Tuấn Mạnh khá nhiều để cho Xuân Trường thoải mái ra chân.

Lần thứ 4 hành quân đến sân 19/08 làm khách trước Khánh Hòa, HAGL vẫn chưa có được chiến thắng đầu tay. Nhưng Công Phượng, ít nhiều mang đến sự hài lòng với lối chơi thay đổi khá nhiều khi hy sinh nhiều hơn cho các đồng đội tỏa sáng.

Vòng 7 V.League 2018: Khánh Hòa 1-1 HAGL

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một