Home » Bài thuốc » Cựu Thủ tướng Malaysia “thanh minh” nguồn gốc cơ man tiền mặt, túi hiệu bị tịch thu

Cựu Thủ tướng Malaysia “thanh minh” nguồn gốc cơ man tiền mặt, túi hiệu bị tịch thu

Chia sẻ với Reuters trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử ngày 9.5, ông Najib Razak giải thích về gần 300 hộp đựng túi xách hàng hiệu và hàng chục túi xách chưa đầy tiền mặt, đồ trang sức nằm trong số những đồ vật bị cảnh sát Malaysia tịch thu . Trong số đó có rất nhiều túi xách Birkin của hãng sản xuất xa xỉ phẩm Hermes, mỗi chiếc có trị giá tới hàng trăm nghìn USD.

Việc tịch thu diễn ra hồi tháng trước trong các cuộc khám xét những bất động sản có liên quan đến gia đình ông Najib Razak trong khuôn khổ cuộc điều tra bê bối quỹ 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Ông Najib cho biết, việc tịch thu công khai túi xách và các vật dụng xa xỉ khác dẫn tới nhận định tiêu cực, tuy nhiên, hầu hết những món đồ này là quà tặng cho vợ và con gái ông, không liên quan gì đến quỹ 1MDB.

“Đó là những món quà, nhất là với con gái tôi, những món quà này đã được dán nhãn ghi rõ ai tặng, khi nào”, cựu thủ tướng Malaysia nói và cho biết thêm, rất nhiều món đồ trong số đó là quà cưới.

Ông Najib Razak nói rằng, con rể của ông Daniyar Nazarbayev – cháu Tổng thống Kazakstan Nursultan Nazarbayev – cũng tặng nhiều túi xách cho vợ ông – bà Rosmah Mansor.

“Mọi người có thể cảm thấy khó hiểu, nhưng con rể của tôi chẳng hạn, mỗi lần mua 5 đến 6 túi Birkin từ nguồn riêng của con”, ông nói.

“Gia đình con rể tôi có tài sản, vì vậy số hàng hiệu này không liên quan gì đến 1MDB khi chúng đến từ Kazakhstan”, ông nói thêm.

Về 114 triệu ringgit được tìm thấy trong nhà của ông ở Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Malaysia cho biết, đây là các quỹ đảng của Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO) mà ông làm chủ tịch cho đến tháng trước. UMNO là một phần của liên minh Barisan Nasional đã thua cuộc bầu cử Malaysia hồi tháng trước.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một