Home » Bài thuốc » Đã hết kinh phí để duy trì hoạt động máy bơm

Đã hết kinh phí để duy trì hoạt động máy bơm

Ngày 4/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tăng Cường – Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản đến Trung tâm Điều hành Chống ngập nước TP.HCM đề nghị công bố giá dịch vụ thuê máy bơm chống ngập ở khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo ông Cường, hợp đồng dịch vụ ký vào ngày 19/4 thì sau 45 ngày (tức ngày 4/6), bên thuê dịch vụ là trung tâm điều hành chống ngập nước thành phố phải đưa ra đơn giá thuê cho đơn vị vận hành. Tuy nhiên, đến nay, Tập đoàn Quang Trung vẫn chưa nhận được đơn giá thuê giá dịch vụ từ thành phố.

“Chúng tôi triển khai máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh đến nay đã 2 năm. Sau nhiều lần thử nghiệm, thành phố đã đánh giá thành công, đạt hiệu quả trong công tác chống ngập. Tuy nhiên, không hiểu vì sao đến nay, thành phố vẫn chưa đưa ra đơn giá thuê máy bơm dù trong hợp đồng phải chốt vào ngày 4/6”, ông Cường nói.

Ông chủ “siêu máy bơm”: Đã hết kinh phí để duy trì hoạt động máy bơm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tăng Cường – Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Quang Trung

Theo ông Cường, Tập đoàn Quang Trung không đòi hỏi giá dịch vụ cao, miễn thành phố đưa ra hợp lí là được. Việc thành phố chưa đưa ra giá thuê khiến tập đoàn hết kinh phí để vận hành máy bơm.

“Chúng tôi đã tự nguyện chống ngập cho TP.HCM 1 tháng nay, hiện không còn kinh phí để hoạt động máy bơm. Hiện nay, chúng tôi đang chờ hợp đồng của thành phố để có kinh phí duy trì hoạt động của máy bơm, chống ngập cho bà con”, ông Cường thông tin.

Được biết, để đầu tư “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Tập đoàn Quang Trung đã phải bỏ ra 7 năm nghiên cứu, sản xuất thiết bị, lắp đặt hệ thống với chi phí 100 tỉ đồng. Từ tháng 7 năm ngoái đến nay, hệ thống bơm này đã giải quyết được hàng chục trận ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một