Home » Bài thuốc » Dính đòn đau sau vụ Su-25 bị bắn rơi, Nga đã điều phiên bản Su-25SM3 mới nhất tới Syria

Dính đòn đau sau vụ Su-25 bị bắn rơi, Nga đã điều phiên bản Su-25SM3 mới nhất tới Syria

Al-Masdar News ngày 30/4 đưa tin, lần đầu tiên kể từ khi tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, các Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã triển khai loại máy bay Su-25SM3, phiên bản cải tiến mới nhất của cường kích Su-25SM tới căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Tây Nam Latakia.

Al-Masdar News dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, Su-25SM3 chỉ vừa mới hạ cánh xuống Khmeimim trong thời gian gần đây sau chuyến hành trình dài từ một căn cứ xuất phát ở Nga.

Được các phi công Nga gọi bằng biệt danh “Supergrach”, Su-25SM3 có khả năng thực hiện các cuộc không kích cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Dính đòn đau sau vụ Su-25 bị bắn rơi, Nga đã điều phiên bản Su-25SM3 mới nhất tới Syria - Ảnh 1.

Cường kích Su-25SM3 của Không quân – Vũ trụ Nga

Su-25SM3 là phiên bản hiện đại hóa sâu rộng của Su-25, dòng máy bay cường kích đã được đưa vào biên chế cho Các Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga từ những năm 1980.

Su-25SM3 thậm chí còn có nhiều điểm ưu việt hơn cả phiên bản Su-25SM đã được nâng cấp với những cải tiến về hệ thống cảm biến và phòng vệ. Trọng tâm của gói nâng cấp chính là hệ thống tác chiến điện tử Vitebsk-25, các thiết bị điện tử hàng không và hệ thống kiểm soát vũ khí.

Thành phần cơ bản của Vitebsk-25 là trạm gây nhiễu chủ động kỹ thuật số L-370-3S có khả năng xác định được góc phương vị của đối phương và dạng sóng radar phát lên cũng như có thể chế áp tín hiệu ở nhiều dải tần khác nhau. Bên cạnh đó, Vitebsk-25 còn có hệ thống bảo vệ chống tên lửa lắp đầu tự dẫn tìm nhiệt, dùng đèn pha laser làm mù tên lửa địch.

Ngày 3/2/2018, một chiếc máy bay cường kích Su-25 của Không quân Nga đã bị lực lượng khủng bố Tahrir Al-Sham tại tỉnh Idlib, Syria bắn hạ bằng một tên lửa phòng không vác vai (MANPAD).

Phi công Roman Filippov đã nhảy dù khỏi máy bay nhưng hy sinh trong quá trình giao chiến với nhóm phiến quân sau khi tiếp đất.

Sau sự cố này, Nga đã lập tức đẩy nhanh tiến trình trang bị hệ thống Vitebsk cho Su-25SM3 với lời khẳng định mạnh mẽ nó sẽ giúp máy bay miễn nhiễm với MANPAD, đặc biệt là các đầu đạn tầm nhiệt của tên lửa phòng không vác vai Stinger và Igla.

Dính đòn đau sau vụ Su-25 bị bắn rơi, Nga đã điều phiên bản Su-25SM3 mới nhất tới Syria - Ảnh 3.
Dính đòn đau sau vụ Su-25 bị bắn rơi, Nga đã điều phiên bản Su-25SM3 mới nhất tới Syria - Ảnh 4.

Ảnh chụp Su-25SM3 tại căn cứ không quân Khmeimim. Ảnh: Wael Al-Russi

Su-25SM3 phóng tên lửa, hủy diệt mục tiêu mặt đất

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một