Home » Bài thuốc » Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào!

Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào!

Có thể bạn chưa biết, thế giới nhiều ảnh không phải chỉ là sự sáng tạo không ngừng của những người nghệ sĩ, mà đó còn là những trào lưu, xu hướng phổ biến theo từng giai đoạn kể cả với những nhiếp ảnh gia và những bạn trẻ không chuyên.

Và thời điểm hiện tại chính là những tấm ảnh bokeh đầy nghệ thuật, khi mà đây đã không còn là sân chơi của riêng máy ảnh mà đã xâm lấn sang thị trường smartphone một cách rộng rãi.

Vậy chụp ảnh bokeh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bokeh là những bức ảnh được chụp với phông nền phía sau được xóa mờ một cách tối đa, chỉ giữ lại màu sắc chính, còn những chi tiết đều đều bị làm mờ hoàn toàn, tạo thành các hình bóng tròn (hoặc hình dạng khác tùy theo cách thức và công cụ chụp khác nhau).

Từ đó, chủ thể chính ở gần ống kính hơn được làm nổi bật với những chi tiết sắc nét. Cũng có thể gọi đây là một bức ảnh xóa phông, nhưng phông nền được làm mờ tối đa, tới mức không thể nhìn rõ những gì phía sau chủ thể.

Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào! - Ảnh 1.

Ảnh bokeh thường được chụp trong điều kiện ban đêm với nhiều ánh sáng lung linh

Với kĩ thuật chụp bokeh, ta chỉ còn lại màu sắc phía sau chủ thể, mà không biết rõ đó là gì. Từ đó tạo nên nét lung linh huyền ảo cho bức ảnh, đặc biệt với những bức ảnh chụp với ánh đèn đêm. Đôi khi, máy bạn chưa kịp bắt nét, cũng sẽ tạo ra hiệu ứng bokeh này.

Chụp ảnh bokeh đã thu hút giới trẻ như thế nào?

Nghệ thuật chụp ảnh mới mẻ này đã nhanh chóng thu hút giới trẻ quan tâm và áp dụng rất nhiều. Điển hình là những ống kính tele trên máy ảnh được tận dụng rất nhiều để cho ra những bức ảnh như thế.

Với những tấm hình chân dung như chụp kỉ yếu, chụp album hay như chụp minh họa sản phẩm,… cũng đều sử dụng hình thức chụp ảnh bokeh này để làm nổi bật nhân vật hoặc sản phẩm.

Giờ đây, không hề khó để có thể bắt gặp những tấm hình chụp ảnh bokeh tràn ngập trên Facebook. Đởn giản bởi những tấm hình bokeh, xóa phông luôn khiến cho nhân vật trong ảnh được tô điểm hơn cả, thay vì bị “nhấn chìm” bởi nhiều chi tiết thừa xung quanh tấm hình. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những tấm hình chụp ban đêm.

Đây cũng là thời điểm dễ chụp ảnh bokeh nhất với nhiều ánh đèn lung linh, tạo nên những tấm hình nhiều màu sắc huyền ảo hơn.

Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào! - Ảnh 2.

Những tấm hình chụp ảnh bokeh đầy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia

Với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sức sáng tạo với những tấm hình chụp bokeh là không ngừng. Không phải chỉ là những tấm hình xóa phông với chủ thể ở rất gần trong khi nền ở xa, nghệ thuật chụp bokeh không phân biệt xa gần, mà được phân biệt vùng lấy nét và những ánh đèn nằm ngoài vùng focus (vùng được làm mờ).

Chỉ cần một chiếc smartphone cũng có thể mang tới khả năng chụp ảnh bokeh này

Xu hướng chụp ảnh xóa phông trên smartphone hiện đang trở thành xu hướng chính đối với camera phone. Khi các hãng công nghệ đang dần phổ thông hóa những chiếc điện thoại với camera kép của mình cùng khả năng chụp ảnh xóa phông, việc chụp ảnh chân dung đã không còn là điều quá xa lạ với những người dùng di động nữa.

Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào! - Ảnh 3.

Chỉ với smartphone, bạn cũng có thể tạo ra những tấm hình bokeh chuyên nghiệp chẳng kém như ca sĩ Erik này

Trào lưu quá phát triển, cũng là lúc xu hướng chụp ảnh xóa phông trở nên bão hòa và “nguội” dần. Thay vào đó, những tấm hình bokeh sẽ trở nên thu hút và chuyên nghiệp hơn nhiều, chẳng hề thua kém những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong làng di động, sau khi Samsung giới thiệu tính năng chụp bokeh trên cặp đôi flagship Galaxy S9/ S9+, hãng cũng đã nhanh chóng đưa tính năng thú vị này xuống dòng smartphone tầm trung của mình là bộ đôi Galaxy A6/ A6+ mới được ra mắt gần đây.

Có thể nói, đây là chiếc smartphone duy nhất trong tầm giá sở hữu khả năng chụp ảnh bokeh này. Samsung cũng tinh chỉnh phần mềm giúp tạo ra những hiệu ứng bokeh khác nhau như hình sao, trái tim, lục giác, máy bay, bông tuyết,… giúp bức hình trở nên thú vị và ấn tượng.

Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào! - Ảnh 5.

Galaxy A6+ là chiếc smartphone duy nhất trong tầm giá sở hữu khả năng chụp bokeh, các bạn có thể tham khảo ảnh của hoàng tử sơn ca Quang Vinh

Giờ này mà chưa biết chụp ảnh bokeh là gì thì phí quá, bắt trend ngay đi nào! - Ảnh 6.

Bảo Anh lung linhvới background bokehphíasauchụpbởi Galaxy A6+

Không cần phần cứng hay bộ “đồ nghề” quá phức tạp, chỉ cần một chiếc smartphone giờ đây cũng có thể giúp bạn bước vào thế giới lung linh của những nhiếp ảnh gia với những tấm hình bokeh ảo diệu.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một