Home » Bài thuốc » Hé lộ thời gian, địa điểm tổ chức thượng đỉnh Trump

Hé lộ thời gian, địa điểm tổ chức thượng đỉnh Trump

Theo các nguồn tin của tờ báo này, vài ngày trước, các đại diện ngoại giao của Washington và Mátxcơva đã tới thủ đô Áo để thảo luận chi tiết về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương đầu tiên giữa Nga và Mỹ, dự kiến sẽ được tổ chức tại Vienna vào ngày 15.7.

Các quan chức an ninh cấp cao của Nga và Mỹ đã đến Áo để chuẩn bị cho cuộc họp cũng như bắt đầu theo dõi tình hình để tổ chức các cuộc đàm phán. Quyết định cuối cùng về ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Trump – Putin có thể được đưa ra vào giữa tuần sau, bản tin cho biết.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24.5 nói rằng, ông chưa sẵn sàng thông tin cho truyền thông về địa điểm và ngày tổ chức cuộc gặp giữa ông Vladimir Putin và ông Donald Trump.

“Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn ngay khi chúng tôi sẵn sàng”, ông Peskov nói khi được yêu cầu bình luận về bài viết của tờ Kronen Zeitung.

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm hôm 20.3. Theo Điện Kremlin, sau cuộc điện đàm, các nhà ngoại giao cấp cao Nga – Mỹ đã được yêu cầu chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh này.

Đến ngày 10.6, Tổng thống Nga xác nhận sẵn sàng gặp ông Donald Trump ngay khi Washington sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh. Vào ngày 21.6, người phát ngôn Dmitry Peskov, nói rằng “cả điện Kremlin lẫn Nhà Trắng đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào” về cuộc họp Putin-Trump có thể xảy ra.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với OE-24.TV rằng, Vienna đã đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ. “Cả hai tổng thống (Nga và Mỹ) đều sẵn sàng tổ chức đối thoại. Chúng tôi đề nghị tổ chức cuộc họp ở Vienna”, ông Sebastian Kurz nói.

Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl chia sẻ với Tass trước chuyến thăm Nga vào tháng 4 rằng, Vienna có thể là địa điểm tốt nhất cho cuộc đàm phán giữa Putin và Trump . Theo bà, việc bình thường hóa quan hệ Nga và Mỹ có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một