Home » Bài thuốc » “Hổ Syria” tốc chiến hàng loạt làng mạc, chiến binh Hồi giáo tháo chạy về biên giới với Jordan

“Hổ Syria” tốc chiến hàng loạt làng mạc, chiến binh Hồi giáo tháo chạy về biên giới với Jordan

Trung đoàn Taha thuộc sư đoàn Tiger, phối hợp với sư đoàn số 5, số 9 và lực lượng quân sự địa phương tiến hành cuộc tấn công giải phóng thị trấn Al-Hirak từ ba hướng khác nhau nhằm áp đảo hoàn toàn sức kháng cự của Hay’at Tahrir Al-Sham(HTS).

Nhưng lực lượng chính phòng thủ thị trấn Al-Hirak đã rút khỏi địa bàn trước khi quân đội Syria tiến công vào thị trấn chiều ngày 28.06.2018. Do đó, cuộc chiến thực sự đã không diễn ra, chỉ có một số những tay súng liều chết và bắn tỉa còn cố thủ lại trong thành phố.

Sau khi giải phóng được thị trấn Al-Hirak, quân đội Syria tiến công giành quyền kiểm soát căn cứ tiểu đoàn 271 sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui khỏi khu vực.

Giải phóng được thị trấn then chốt Al-Hirak, các đơn vị quân đội Syria đã mở thông một cửa ngõ vào vùng nông thôn phía đông nam Daraa. Quân chính phủ đang hướng tới thành phố lịch sử Busra Al-Sham và chuẩn bị cho chiến dịch tiến công giải phóng vùng ranh giới địa lý hành chính tỉnh Al-Sweida.

Sau thị trấn Al-Hirak, lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui khỏi một số khu dân cư trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa. Các tay súng Hay’at Tahrrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do FSA rời ngôi làng Alma, căn cứ tiểu đoàn 49.

Các tay súng khủng bố buộc phải rút lui khỏi các địa bàn do thiệt hại nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh, không thể tiến hành các cuộc chiến phòng ngự chống lại cuộc tiến công của quân đội Syria.

Giành được quyền kiểm soát thị trấn Al-Hirak và làng Alma, binh sĩ thuộc trung đoàn Taha giải phóng thêm nhiều khu vực khác, bao gồm cao điểm Talat Al-Sakar, căn cứ tiểu đoàn 279 và làng Al-Sourah.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) buộc phải rút lui khỏi các thị trấn trên, co cụm binh lực để bảo vệ những khu vực quan trọng xung quanh thành phố Daraa. Chắc chắn trong thời gian ngắn, vùng nông thôn phía đông bắc Syria sẽ hoàn toàn giải phóng.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một