Home » Bài thuốc » Kiểm tra hàng loạt cơ sở cà phê, tiêu sau vụ trộn phế phẩm cà phê, than pin vào tiêu

Kiểm tra hàng loạt cơ sở cà phê, tiêu sau vụ trộn phế phẩm cà phê, than pin vào tiêu

Ngày 26/4, Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh tiêu của bà Dung và hàng loạt cơ sở kinh doanh cà phê, hạt tiêu trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra hàng loạt cơ sở cà phê, tiêu sau vụ trộn phế phẩm cà phê, than pin vào tiêu - Ảnh 1.

Kho tiêu và cà phê khoảng 180 tấn của bà Dung bị kiểm tra.

Đợt kiểm tra này nhằm xác minh sự việc liên quan đến phế phẩm “cà phê pin” gây hoang mang dư luận.

Bà Phạm Thị Ngọc (Phó Giám đốc Sở Công Thương) cho biết, qua kiểm tra cơ sở của bà Phan Thị Dung phát hiện có khoảng 180 tấn hạt tiêu lửng, khoảng 90 tấn hạt tiêu lép và 25 tấn hạt tiêu chắc.

Tất cả số hạt tiêu trên hiện đang được để trong kho của công ty này, do ông Đinh Thiên Trọng (56 tuổi, là chồng của bà Dung) quản lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Đinh Thiên Trọng khẳng định, trong kho của công ty không chứa cà phê mà chỉ có số lượng tiêu như trên. Ông Trọng cũng cho rằng phế phẩm cà phê và tiêu có phối trộn pin đã bị công an tỉnh Đắk Nông thu giữ.

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bình Phước cũng đã yêu cầu cơ quan chức năng rà soát các cơ sở kinh doanh cà phê bột, cà phê rang xay và tiêu trên địa bàn. Nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn có sử dụng phế phẩm “cà phê pin” từ Đắk Nông đưa vào thì phải lập tức niêm phong.

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) cũng đã làm việc với UBND tỉnh Bình Phước, trong đó BCĐ 389 yêu cầu báo cáo về vụ trộn phế phẩm cà phê vào tiêu theo kết luận của công an tỉnh Đắk Nông.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một