Home » Bài thuốc » Lần ở cùng khách sạn kỳ quặc của ngoại trưởng Mỹ

Lần ở cùng khách sạn kỳ quặc của ngoại trưởng Mỹ

Theo tạp chí Newsweek ngày 8-3, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Nga đang thăm châu Phi cùng lúc vào tuần này. Điều đó chứng tỏ châu lục đen là khu vực có lợi ích chiến lược đối với toàn thế giới.

Tuy nhiên, quan hệ giữa Washington và Moscow gần đây bị cản trở bởi nghi án Nga can thiệp tiến trình bầu cử Mỹ và lệnh trừng phạt quốc tế, khiến hai ông Tillerson và Lavrov không người nào chịu đề xuất tổ chức một cuộc họp chung.

Trong một thông điệp trên Facebook nhân ngày quốc tế phụ nữ, đại sứ quán Nga ở Washington chỉ trích người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert vì không tạo điều kiện tổ chức một cuộc họp giữa hai ông Tillerson và Lavrov.

“Chúng tôi luôn nghĩ rằng bà Heather Nauert là người theo dõi chặt chẽ các sự kiện trên thế giới và bên trong Bộ Ngoại giao Mỹ. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, một cái gì đó dường như đã bị làm gián đoạn”

“Hai bộ trưởng ở cùng một khách sạn. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để thảo luận về một loạt vấn đề khu vực và toàn cầu… Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi xin gửi lời chúc tới bà Heather Nauert và tất nhiên là toàn bộ nữ nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ”.

Lần ở cùng khách sạn kỳ quặc của ngoại trưởng Mỹ - Nga - Ảnh 1.

Ông Lavrov được Bộ trưởng Ngoại giao Ethiopia Workneh Gebeyehu tiếp ngày 8-3. Ảnh: Horn Diplomat

Về phần Bộ trưởng Lavrov, ông đã lập tức rời Ethiopia tới Zimbabwe để công bố kế hoạch hợp tác quân sự và một dự án platinum chung trị giá 3 tỉ USD gần thủ đô Harare.

Còn ông Tillerson có kế hoạch thăm Chad, Djibouti, Ethiopia, Kenya và Nigeria trong chuyến đi 8 ngày ở châu Phi, gặp gỡ lãnh đạo của mỗi quốc gia. Ngoại trưởng Mỹ cũng cảnh báo các nhà lãnh đạo châu Phi về nguy cơ của việc chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc.

Song Reuters cho biết cảnh báo này không nhận được sự ủng hộ của Ethiopia, nước đã nhận hàng tỉ USD vốn đầu tư từ Bắc Kinh.

“Khi nói đến các khoản đầu tư của Mỹ vào châu Phi, đặc biệt là Ethiopia, chúng tôi thấy chẳng có bao nhiêu” – một số nhà báo Ethiopia lên tiếng.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một