Home » Bài thuốc » Mỹ tiếp thêm khí tài quân sự cho lực lượng người Kurd ở Syria

Mỹ tiếp thêm khí tài quân sự cho lực lượng người Kurd ở Syria

Hãng tin al-Manar của Lebanon đưa tin, Mỹ đã triển khai một đoàn xe quân sự tới căn cứ của lực lượng vũ trang người Kurd tại khu vực Tal Beidar, nằm giữa hai thị trấn Qamishli và Tal Tamr ở phía bắc tỉnh Hasakah. Được biết, đoàn xe này bao gồm 10 xe tải mang vũ khí và đạn dược.

Hãng tin al-Manar nói thêm, đã có ba xe bọc thép mang cờ Pháp đã tiến vào một căn cứ của lực lượng người Kurd tại khu vực al-Aliyeh ở phía tây bắc tỉnh Hasakah.

Cũng theo trang tin Moraseloun tiếng Ả Rập, quân đội Mỹ đã thiết lập một căn cứ quân sự mới tại tỉnh Hasakah, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Washington muốn rút quân khỏi Syria.

Trong khi đó, một số nguồn tin địa phương cho biết, lực lượng người Kurd đã bắt nhiều người dân ở một thị trấn tại khu vực phía tây bắc tỉnh Hasaka để huấn luyện họ tại các căn cứ quân sự.

Trước đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cũng nói rằng Pháp đang đẩy mạnh sự hiện diện quân sự của mình tại thành phố Manbij (Syria).

Một bức ảnh cho thấy hai xe thiết giáp cùng với những quân nhân đi cùng đã có mặt tại khu vực sông Sajur thuộc Manbij. Một xe bọc thép có cờ Mỹ, xe còn lại treo cờ Pháp.

Sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Syria đã bị chính quyền Damascus chỉ trích là một hành động gây hấn, khi nó không được chính phủ Syria và Liên Hợp Quốc cho phép.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một