Home » Bài thuốc » Mỹ tố bị tàu cá Trung Quốc chiếu tia laser gần biển Hoa Đông

Mỹ tố bị tàu cá Trung Quốc chiếu tia laser gần biển Hoa Đông

Tất cả các vụ việc xảy ra gần biển Hoa Đông, các quan chức Mỹ tiết lộ với Wall Street Journal.

Báo cáo này được đưa ra không lâu sau khi Lầu Năm Góc cáo buộc quân đội Trung Quốc chiếu tia laser vào các phi công Mỹ ở Djibouti.

Hiện chưa rõ ai đứng sau các hoạt động này ở Thái Bình Dương. Các quan chức cho biết, tia laser được sử dụng để tấn công các phi công quân sự Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương là laser cấp thương mại, tương tự như những bút laser thường được sử dụng cho các cuộc thuyết trình hoặc đồ chơi laser dành riêng cho mèo.

Các tia laser được sử dụng nhắm vào chiến đấu cơ Mỹ ở khu vực gần biển Hoa Đông ở cấp độ thấp, khác với tia laser cấp quân sự được sử dụng nhắm vào các phi công Mỹ ở Đông Phi.

Theo Wall Street Journal, các tia laser nhắm vào máy bay của Mỹ từ các tàu đánh cá, trong đó có các tàu có gắn cờ Trung Quốc.

Các quan chức Mỹ cho hay, hiện phía Mỹ không cho rằng quân đội Trung Quốc thực hiện các hành vi này, nhưng cũng không loại trừ hoàn toàn khả năng Bắc Kinh đứng sau vụ việc.

Họ cho rằng, có thể là ngư dân Trung Quốc hoặc ngư dân từ các nước khác trong khu vực chiếu laser để quấy rối phi công Mỹ.

Nguồn tin của Wall Street Journal không nêu rõ loại máy bay quân sự nào bị tấn công bằng tia laser.

Sau sự cố ở Djibouti khiến các phi công Mỹ bị thương nhẹ mắt, hồi tháng 5, Lầu Năm Góc đã gửi khiếu nại chính thức tới phía Trung Quốc.

Đáp lại, Bộ Quốc phòng Trung Quốc “bác bỏ những lời cáo buộc không đúng sự thật”, đồng thời khẳng định Bắc Kinh “tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế và luật pháp của quốc gia địa phương đồng thời cam kết bảo vệ ổn định và an ninh khu vực”.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một