Home » Bài thuốc » Nắm vững quy tắc an toàn khi sử dụng vũ khí giúp xạ thủ thoát chết trong gang tấc thế nào?

Nắm vững quy tắc an toàn khi sử dụng vũ khí giúp xạ thủ thoát chết trong gang tấc thế nào?

Dù bạn ở Mỹ hay ở Việt Nam, bạn phục vụ trong lực lượng vũ trang hay là một người dân bình thường tham gia nghĩa vụ quân sự thì có một nguyên tắc bất di bất dịch mà ai cũng phải tuân thủ – đó là bài học đầu tiên về các biện pháp an toàn khi sử dụng vũ khí. Và sau đó, những quy tắc an toàn này được nhắc đi nhắc lại vào mỗi buổi tập tiếp theo.

Nắm vững quy tắc an toàn khi sử dụng vũ khí giúp xạ thủ thoát chết trong gang tấc thế nào? - Ảnh 1.

Đoạn video mà các bạn sắp xem dưới đây ghi lại cảnh một xạ thủ lắp hộp tiếp đạn vào súng, kéo hộp khóa nòng về sau và bất chợt nghe thấy tiếng súng nổ. Trên thực tế mọi thao tác của xạ thủ đều đúng – ngón trỏ của tay phải đặt trên thân súng chứ không phải đang bóp cò, và chính người dẫn bắn cũng đã xác nhận điều này khi tận mắt chứng kiện sự việc.

Xạ thủ cũng rất bản lĩnh khi không tỏ ra hoảng loạn sau lúc súng nổ. Anh nghiêm túc thực hiện theo từng mệnh lệnh của người dẫn bắn và bắt đầu phân tích sự việc đã xảy ra.

Người dẫn bắn ghi nhận xạ thủ đã làm đúng mọi thao tác, và khẩu súng luôn luôn được giữ hướng về mục tiêu, không lúc nào chúc xuống sàn nhà – tránh được rủi ro khi mà viên đạn có thể nảy lên và găm vào chân của người khác.

Nắm vững quy tắc an toàn đã cứu mạng xạ thủ này khi súng đột ngột nổ ngoài ý muốn

Sau đó xạ thủ nhận ra rằng chính chiếc cò súng là thủ phạm gây ra vụ nổ ngoài ý muốn. Trước đó không lâu, xạ thủ đã tự mình thay thế bộ cò súng cùng với cựa chốt kim hỏa (sear). Cùng với đó, xạ thủ cũng đã tháo bỏ chốt an toàn trên búa đập để để rút ngắn thời gian đặt lại (reset) của cò súng.

Nắm vững quy tắc an toàn khi sử dụng vũ khí giúp xạ thủ thoát chết trong gang tấc thế nào? - Ảnh 4.

Cơ cấu cò – búa đập – cựa chốt kim hỏa trên 1 mẫu súng ngắn M1911

Điểm đáng chú ý ở đây là cho tới thời điểm xảy ra sự cố ngoài ý muốn này thì khẩu súng sau khi bị can thiệp đã bắn hàng nghìn phát đạn mà không gặp trục trặc gì cả.

Thật may mắn khi xạ thủ đã nắm vững và tuân thủ theo các quy tắc an toàn khi tiếp xúc với vũ khí, nếu không thì rất có thể anh đã phải trả giá bằng tính mạng mình rồi..

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một