Home » Bài thuốc » Nga tố Mỹ tìm cách dựng “bức tường thị thực”

Nga tố Mỹ tìm cách dựng “bức tường thị thực”

Trước đó, chính quyền Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa ba-lê thuộc Nhà hát Bolshoi của Nga có kế hoạch biểu diễn ở Trung tâm Lincoln ở New York.

Tuyên bố nêu rõ, Mỹ đang tìm cách gây áp lực cho Nga theo mọi cách có thể bằng cách dựng lên “một bức tường thị thực” khiến cho công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn. Theo Bộ Ngoại giao Nga, hành động này còn tội tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây không ngừng leo thang trong những tháng vừa qua, với hàng loạt vụ trục xuất nhân viên ngoại giao liên quan vụ ám sát cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái tại Anh. Đại sứ quán Mỹ tại Nga vẫn chưa trả lời yêu cầu giải thích vụ việc của Bộ Ngoại giao Nga được gửi qua thư điện tử.

Trước đó, hôm 20/4, Chính phủ Nga cũng cáo buộc Mỹ đang cố tình gây khó khăn cho các phi hành đoàn của Hãng hàng không Aeroflot để xin thị thực vào Mỹ. Bộ Ngoại giao Nga sau đó cho biết nước này không loại trừ khả năng các chuyến bay qua lại giữa hai nước có thể phải tạm dừng do tình hình hiện nay./.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một