Home » Bài thuốc » Nghi can đổ lỗi cho nhau, ai chủ mưu?

Nghi can đổ lỗi cho nhau, ai chủ mưu?

Ông Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT Hà Giang) vừa bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do liên quan đến việc sửa điểm cho hơn 300 bài thi THPT Quốc gia 2018.

Ông Hoài đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho cấp dưới là Vũ Trọng Lương. Ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết trong các cuộc họp do sở tổ chức, hai người này đã đổ trách nhiệm cho nhau…

Xem chi tiết tại video dưới đây:

Luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật Chính pháp) nhận định, hành vi của ông Nguyễn Thanh Hoài có dấu hiệu tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong trường hợp ông Hoài không biết mục đích của Lương nhưng vẫn giao chìa khóa.

Còn trong trường hợp xác định ông Hoài và Lương biết rõ mục đích và có bàn bạc, lên kế hoạch, có thể khẳng định ông Hoài đã đồng phạm, giúp sức với Lương về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Khi đã có đầy đủ bằng chứng để kết luận, cơ quan chức năng cần làm rõ ai là chủ mưu.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một