Home » Bài thuốc » Nhờ vũ khí Nga, Tổng thống Syria tuyên bố ‘không còn sợ NATO’

Nhờ vũ khí Nga, Tổng thống Syria tuyên bố ‘không còn sợ NATO’

Các nhà lập pháp Nga vừa có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, không lâu sau khi nước này bị tấn công bởi loạt tên lửa của liên minh Mỹ – Pháp – Anh hôm 14/4.

Trong cuộc gặp, Tổng thống Assad kịch liệt phản đối hành động của Mỹ và các đồng minh, đồng thời hết lời ca ngợi dàn vũ khí của Liên Xô, dù được sản xuất từ những năm 1970 nhưng vẫn chứng minh hiệu quả vượt trội.

“Theo ông Assad, cuộc tấn công là hành động gây hấn, và chúng tôi chia sẻ quan điểm này. Ông cũng đánh giá cao những vũ khí của Nga được sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh”, nghị sĩ Duma quốc gia Nga Sergei Zheleznyak nói.

“Từ thập kỉ 90, các bộ phim Mỹ đã mô tả vũ khí Nga là những thứ lạc hậu. Nhưng giờ chúng ta đã thấy vũ khí của nước nào mới thực sự hết thời”, nghị sĩ Nga trích lời ông Assad.

Một nghị sĩ khác, Sablin, dẫn lời Tổng thống Syria cho biết hệ thống phòng thủ của nước này hoạt động cực kì hiệu quả. Nhờ đó, các công dân Syria “không còn cảm thấy sợ NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương)”.

Theo ông Assad, sở dĩ Mỹ và các đồng minh hành động “hung hăng” như vậy là bởi “họ nhận ra rằng họ đã mất quyền kiểm soát tình hình tại khu vực Trung Đông”.

Tổng thống Syria nhấn mạnh Damascus sẽ tiếp tục phát triển một cách tự chủ, bất chấp các hành động của phương Tây.

Ông cũng tuyên bố rằng “cuộc tấn công Mỹ-Anh-Pháp không chỉ củng cố sự đoàn kết của Nga và Syria, mà còn của tất cả các quốc gia tôn trọng luật pháp quốc tế”.

Trong khi ông Assad đến nhiệm sở làm việc sáng 14/4, hàng trăm người Syria đã xuống đường ở Damascus và Aleppo để bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền và phản đối hành động của phương Tây.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 71 tên lửa trong số 103 tên lửa do Mỹ và các đồng minh phóng về phía Syria đã bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không nước này.

Còn Lầu Năm Góc phủ nhận thông tin nói trên, khẳng định các tên lửa đều nhằm trúng mục tiêu.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một