Home » Bài thuốc » Ông Putin không thay đổi hiến pháp để làm tổng thống trọn đời

Ông Putin không thay đổi hiến pháp để làm tổng thống trọn đời

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình NBC về khả năng tiếp bước Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong việc tạo cơ sở pháp lí nhằm nắm giữ cương vị lãnh đạo không giới hạn thời gian, Tổng thống Putin khẳng định ông không có ý định này.

“Tôi không bao giờ thay đổi hiến pháp. Tôi không làm thế để phù hợp với lợi ích của mình và cho tới nay, tôi không có kế hoạch làm vậy”, Tổng thống Putin quả quyết.

Ông Putin từng tôn trọng hiếp pháp Nga sau khi hoàn thành 2 nhiệm kì vào năm 2008. Thời điểm đó, ông ủng hộ ông Dmitry Medvedev đắc cử Tổng thống Nga và chỉ trở lại cương vị đứng đầu đất nước sau thời gian 4 năm làm thủ tướng dưới thời ông Medvedev.

Tổng thống Putin được dự đoán là sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chuẩn bị diễn ra vào ngày 18-3 ở Nga, qua đó có thể tiếp tục nắm quyền đứng đầu đất nước cho tới năm 2024.

Nhiều nhân vật đối lập đã cáo buộc ông Putin đang có tham vọng nắm giữ quyền lực vô thời hạn sau khi thắng cử nhiệm kì mới, tuy nhiên, trong bài phỏng vấn với NBC, ông khẳng định đã nghĩ đến việc chọn người kế nhiệm và không lo sợ những thế hệ sau sẽ phá hủy những di sản ông đã xây dựng trong nhiều năm qua.

http://anninhthudo.vn/the-gioi/ong-putin-khong-thay-doi-hien-phap-de-lam-tong-thong-tron-doi/760090.antd

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một