Home » Bài thuốc » Ông trùm ma túy ở Sơn La vừa bị công an dùng xe bọc thép vây bắt là ai?

Ông trùm ma túy ở Sơn La vừa bị công an dùng xe bọc thép vây bắt là ai?

Ngày 27 và 28/6 vừa qua, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vây bắt các đối tượng trong đường dây buôn ma túy tại bản Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La.

Thông tin báo Tuổi trẻ cho biết, trước đó, Bộ Công an triển khai các phương án vây bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1984, biệt danh Thuận “chột”).

Cả 2 đối tượng này đều đang trốn truy nã và ẩn náu tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ- nơi được coi là “thánh địa ma túy”, có nhiều trùm ma túy trốn truy nã.

Ông trùm ma túy ở Sơn La vừa bị công an dùng xe bọc thép vây bắt là ai? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm (Ảnh: ANTĐ)

Sau khi rà soát và trinh sát, từ ngày 28/6, Bộ Công an đã triển khai lực lượng với khoảng 200 cán bộ chiến sĩ gồm cảnh sát ma túy, bộ đội biên phòng, lực lượng đặc nhiệm và nhiều phương tiện đặc chủng để vây bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm này.

Nguyễn Thanh Tuân và Thuận “chột” là 2 đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển khoảng 490 bánh heroin giấu trong bình gas công nghiệp bị triệt phá vào năm 2015. 

Sau khi đường dây bị triệt phá, 2 đối tượng trốn truy nã ở Lóng Luông, huyện Vân Hồ rồi vẫn cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn vận chuyển từ Lào về Lóng Luông rồi đưa đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Ông trùm ma túy ở Sơn La vừa bị công an dùng xe bọc thép vây bắt là ai? - Ảnh 2.

Xe đặc chủng đến hiện trường. Ảnh: Anh Thắng.

Do địa bàn phức tạp, các đối tượng rất manh động, có vũ khí và xung quanh nhà cài nhiều chất nổ nên lực lượng công an đã huy động 7 xe bọc thép và sử dụng vũ khí “nóng” tấn công vào sào huyệt của các đối tượng, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại, 7 bình gas và một số tang vật khác. Công tác vây bắt các đối tượng đã đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân.

Ông trùm ma túy ở Sơn La vừa bị công an dùng xe bọc thép vây bắt là ai? - Ảnh 3.

Một số vũ khí thu được trong nhà đối tượng (Ảnh: ANTĐ)

Báo Công an nhân dân cho hay, trong đường dây ma túy này còn có tử tù Nguyễn Văn Tình, đối tượng từng trốn khỏi phòng biệt giam gây rúng động dư luận hồi tháng 9 năm 2017. Tình là đàn em của Nguyễn Thanh Tuân từng được ông trùm yêu cầu thuê một căn nhà ở Hà Nội làm kho giấu heroin và ngụy trang là kho chứa bánh kẹo.

Ông trùm Nguyễn Thanh Tuân được xác định liên kết với Đặng Minh Châu (42 tuổi, trú tại 118, đường Tam Thanh, phường Tam Thanh) cùng với các đối tượng đồng phạm khác trong đường dây ma túy xuyên quốc gia mua bán với tổng số 1.182 bánh heroin, trong đó có 568 bánh heroin đã bị các cơ quan chức năng bắt giữ.

Chiều 27/4/2017, TAND Hà Nội đã tuyên 8 án tử hình trong vụ mua bán trái phép 1.182 bánh heroin do trùm ma túy Đặng Minh Châu cầm đầu. Do đang nuôi con nhỏ, Châu chỉ phải nhận mức án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 27/6 vừa qua, Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức tiêu hủy 590 bánh heroin tang vật vụ án này.

(Tổng hợp)

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một