Home » Bài thuốc » Phân khúc thị trường thịt bò trong nước

Phân khúc thị trường thịt bò trong nước

Thị trường thịt bò Việt Nam, nhiều phân khúc khác biệt…

Xã hội hiện đại, con người văn minh hơn, mọi nhu cầu của cuộc sống cũng nâng tầm giá trị mới cao hơn, đòi hỏi chất lượng hơn. Có thể nói rằng, một trong những nhu cầu thiết thực của đời sống con người đó chính là nhu cầu về thực phẩm. 

Ăn uống trong thời hiện đại không chỉ đơn thuần ở việc ăn no như trước đây nữa. Theo từng bước phát triển, ăn uống đã trở thành một nét văn hóa của người dân.

Khi người tiêu dùng đã ý thức, chú trọng hơn trong việc ăn uống để đảm bảo năng lượng cho hoạt động của cơ thể và duy trì sức khỏe tốt, họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn vào việc dinh dưỡng mỗi ngày. 

Tuy nhiên, ăn như thế nào để đem lại giá trị dinh dưỡng tối ưu, bảo đảm sức khỏe và xứng đáng với chi phí bỏ ra,… đó chính là vấn đề then chốt đang được người tiêu dùng quan tâm.

Có thể nói, thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng thường thấy trong mỗi bữa ăn. Trên thị trường thịt bò tại Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm thịt bò có xuất xứ từ các nước tiên tiến, như thịt bò Hida, Omi, Hitachi… Các thương hiệu này hiện có phân khúc khách hàng tầm cao và trung. 

Các nhãn hàng này tuy khá phổ biến, được người tiêu dùng chấp nhận nhưng với người sành sỏi hơn trong việc thưởng thức ẩm thực, họ sẽ khắt khe hơn trong việc chọn lựa nhãn hàng, vì vậy các sản phẩm thịt bò có xuất xứ từ Nhật Bản vẫn đang được tìm kiếm và ưa chuộng, mặc dù chi phí cao hơn nhiều so với các thương hiệu khác (tùy vào vùng thịt mà giá của thịt bò Kobe Nhật Bản giao động từ 500 đến 3.000USD/kg).

Phân khúc thị trường thịt bò trong nước  - Ảnh 1.

Thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng thường thấy trong mỗi bữa ăn

…Đến thịt bò Kobe “made in Việt Nam”

Vậy thịt bò Kobe Nhật Bản có gì đặc biệt hơn các thương hiệu khác? Cốt lõi của câu trả lời này nằm ở các khâu trong chu trình gây giống, chăn nuôi và chế biến.

Để thành lập, vận hành trang trại chăn nuôi Bò Kobe đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn, với hệ thống các thiết bị hiện đại, tiên tiến, bảo đảm chu trình gây giống – chăn nuôi – chế biến khép kín với những tiêu chuẩn khắt khe mới đưa lại sản phẩm thịt bò đạt chất lượng cao và được ưa chuộng như hiện nay. 

Theo chia sẻ từ các chuyên gia trong lãnh vực chăn nuôi bò Kobe, vấn đề dinh dưỡng, môi trường sống, việc chăm sóc sức khỏe của bò hay thậm chí phải cho chúng thư giãn cũng là các yếu tố luôn phải chú trọng và thực hiện nghiêm túc, khắt khe nhất.

Đánh giá được nhu cầu thị trường Việt Nam về dòng sản phẩm thịt bò Kobe, Công ty CP Bò Kobe VN đã thực hiện chu trình chăn nuôi – chế biến theo đúng tiêu chuẩn. Hiện nay Công ty CP Bò Kobe VN là nhà sản xuất duy nhất tại thị trường trong nước về sản phẩm thịt bò Kobe Nhật Bản.

Phân khúc thị trường thịt bò trong nước  - Ảnh 2.

Công ty CP Bò Kobe VN hiện là nhà sản xuất thịt bò Kobe chất lượng trên thị trường trong nước

Để chế biến món ăn ngon, bảo đảm dinh dưỡng, chất lượng từ thịt bò Kobe, các chuyên gia dinh dưỡng đã có những tư vấn, như: Với thịt cổ chứa nhiều thớ thịt cứng, thịt đỏ, vị đậm, hầu như không có mỡ, chứa nhiều serachin sẽ thích hợp chế biến món hầm, súp, cà ri, thịt viên. 

Với thịt vùng vai hơi cứng, thịt đỏ, vân mỡ vừa phải sẽ phù hợp chế biến món nướng, hầm, lẩu Shabu Shabu (món lẩu truyền thống thể hiện tinh hoa ẩm thực của xứ mặt trời mọc), beefsteak… 

Thịt vùng sườn thích hợp để nướng, nhúng lẩu, beefsteak. Đặc biệt, thịt thăn ngoại là phần thịt ngon nhất, sớ thịt thường nhỏ, mềm, mỡ nhiều, nên dùng để nấu món beefsteak là ngon nhất và dĩ nhiên, vùng thịt này cũng có giá bán cao nhất.

Như vậy, với việc đặt trang trại chăn nuôi tại Việt Nam, nguồn cung cấp sản phẩm này sẽ đến với bữa ăn gia đình Việt nhanh hơn, đảm bảo dinh dưỡng và độ thơm ngon, tinh túy của thịt bò Kobe Nhật Bản.

Được thành lập từ năm 2009, Công ty CP Bò Kobe VN hiện là đơn vị đầu tiên và duy nhất nuôi thành công giống bò quý lông đen Nhật Bản (Wagyu) thế hệ F1 tại Việt Nam theo đúng cách nuôi của người Nhật, dưới sự chỉ đạo kỹ thuật của 1 chuyên gia Nhật được sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nuôi bò và chính bản thân ông có kinh nghiệm nuôi bò trên 45 năm.

Để thưởng thức thịt bò thượng hạng Kobe VN, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BÒ KOBE VN

Khu phố 4, Đường 1/5, P.B’Lao, TP. Bảo Lộc | Điện thoại: 0263 373 6909

Email: [email protected]

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TP.HCM

441/5 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Quận 3, TP.HCM | Điện thoại: 0985 09 65 29

Email: [email protected]

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một