Home » Bài thuốc » Phụ nữ thật kỳ cục khi “chờ quà” vào ngày 8/3 hoặc 20/10

Phụ nữ thật kỳ cục khi “chờ quà” vào ngày 8/3 hoặc 20/10

Nhiều năm gần đây, những ngày dành cho phụ nữ như 8/3 hay 20/10 trở thành chủ đề bàn tán xôn xao cho cư dân mạng. Thông thường, chính chị em phụ nữ cũng tranh cãi về những ngày này.

Cụ thể, nhiều phụ nữ chờ đợi những món quà, hành động chăm sóc từ phía những người đàn ông. Ở phía ngược lại, không ít phụ nữ cho rằng họ chẳng bận tâm tới ngày này, thậm chí chẳng cần “chờ quà” hoặc “đòi quà”.

Nữ diễn viên Trương Phương thẳng thắn chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi, những người phụ nữ mong chờ nhận quà vào ngày 8/3 có chút hơi kỳ cục.

Trương Phương: Phụ nữ thật kỳ cục khi chờ quà vào ngày 8/3 - Ảnh 1.

“Những người phụ nữ mong chờ nhận quà vào ngày 8/3 có chút hơi kỳ cục”.

Theo tôi biết, ngày 8/3 vốn dĩ là ngày kỷ niệm sự vùng lên của phụ nữ để đấu tranh cho quyền bình đẳng giới. Và nhiều năm trở lại đây, những người phụ nữ Việt Nam cũng đã giành được những khởi sắc nhất định trong công cuộc bình đẳng giới. Họ được yêu chiều nhiều hơn, được đối xử công bằng hơn rất nhiều.

Như vậy, nếu “đòi quà” vào ngày 8/3 thì thật sự là vô lý, vì đây chỉ là 1 ngày kỷ niệm cho công cuộc đấu tranh. Hơn nữa, nếu yêu cầu đàn ông tặng quà vào ngày này, nghĩa là phụ nữ cho rằng họ chẳng có chút quyền bình đẳng nào, nên họ “ép” đàn ông phải dành ra 1 ngày để mình được trân trọng hay sao?

Tôi có một số bạn bè người nước ngoài, khi tôi chia sẻ với họ về việc đàn ông tặng quà ngày 8/3, ngày 20/10, họ bảo, chẳng thú vị gì cả, họ sẽ không nhận, không tặng quà vào ngày này vì như thế là không hợp lý. Với họ, ngày nào cũng là ngày phụ nữ được yêu chiều, tôn trọng”.

Trương Phương: Phụ nữ thật kỳ cục khi chờ quà vào ngày 8/3 - Ảnh 2.

“Nếu bạn là 1 người phụ nữ ở thời hiện đại, nếu bạn quan tâm tới chuyện đấu tranh cho nữ quyền thì bạn không nên “đòi quà” hay chờ quà vào những ngày này”.

Nữ diễn viên nhắn nhủ tới những người phụ nữ rằng, đừng ép đàn ông phải tặng quà vào ngày này vì:

“Nếu bạn là 1 người phụ nữ ở thời hiện đại, nếu bạn quan tâm tới chuyện đấu tranh cho nữ quyền thì bạn không nên “đòi quà” hay chờ quà vào những ngày này.

Bởi vì, vô hình chung, như thế sẽ biến mọi thứ trở thành 1 thói quen, 1 áp lực với người đàn ông rằng họ phải làm điều đó vào cái ngày đó.

Việc chúng ta biến ngày 8/3, 20/10 thành “quốc tế đàn ông tặng quà phụ nữ” sẽ vô tình tạo ra 1 tình trạng bất bình đẳng giữa những người phụ nữ với nhau. Vì không phải người phụ nữ nào cũng có hoàn cảnh tốt, được sống giữa những người đàn ông biết “chạy theo xu hướng chung” để tặng hoa, tặng quà cho họ.

Mặc dù được tặng quà thì tôi vẫn nhận, nhưng thực sự tôi không ủng hộ việc người ta đua nhau tặng hoa, tặng quà trong ngày này”.

Nữ diễn viên cho biết, bạn trai cô thậm chí còn không hề biết ngày 8/3 là ngày cần thể hiện tình yêu với phụ nữ thông qua việc tặng hoa, tặng quà:

“Anh nhà tôi chẳng biết gì về ngày 8/3 cả, vì ở New Zealand người ta không tổ chức kỷ niệm ngày này. Khi tôi chia sẻ về ngày 8/3, 20/10, anh ấy tỏ ra rất ngạc nhiên.

Trương Phương: Phụ nữ thật kỳ cục khi chờ quà vào ngày 8/3 - Ảnh 3.

“Bạn trai tôi không hề biết gì về ngày 8/3”.

Tôi bảo rằng ngày này, đàn ông Việt Nam sẽ mua quà tặng người phụ nữ mà họ yêu mến, sẽ giúp phụ nữ làm việc nhà… 

Nick sửng sốt bảo: “Vậy thì ở New Zealand ngày nào cũng là ngày của phụ nữ rồi, vì chia sẻ việc nhà, giúp đỡ phụ nữ và mua hoa mua quà cho phụ nữ là niềm vui đối với cánh đàn ông nên họ sẽ làm mà chẳng cần đợi dịp gì cả”.

Quả thực, từ khi yêu Nick, những ngày bình thường anh ấy cũng vẫn mua hoa tặng tôi, ngày nào cũng giúp tôi làm việc nhà.

Nhưng sau khi được tôi cắt nghĩa về những ngày dành cho phụ nữ, anh ấy vui vẻ bảo rằng: “Anh sẽ làm theo vì em từng bảo anh là nhập gia tùy tục”. Song, vì quan điểm khá giống nhau về ngày 8/3, 20/10 nên tôi và Nick đều để những ngày này giống như 1 ngày bình thương mà thôi”.

Trương Phương trong 1 trích đoạn của phim Thương nhớ ở ai

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một