Home » Bài thuốc » Qatar cáo buộc UAE bắt giữ tàu đánh cá

Qatar cáo buộc UAE bắt giữ tàu đánh cá

Ngày 9/3, Chính phủ Qatar cáo buộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã bắt giữ một tàu đánh cá của nước này, cùng 8 thành viên trên thuyền.

Tháng 6 năm ngoái, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, cùng với Arab, Bahrain và Ai Cập đã áp đặt các lệnh trừng phạt về du lịch, ngoại giao và thương mại đối với Qatar, với cáo buộc hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố. Qatar đã bác bỏ cáo buộc, đồng thời chỉ trích những nước này đang tìm cách kiềm hãm chủ quyền quốc gia của Qatar.

Đại diện thường trực Qatar tại Liên hợp quốc đã thông báo vụ việc lên Tổng thư ký Liên hợp quốc và Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, khẳng định, cơ quan giám sát hàng hải của nước này đã phát hiện một tàu hải quân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tìm cách cản trở và sau đó dành quyền chỉ huy đối với hoạt động của tàu đánh cá Qatar hôm 19/01 vừa qua.

Theo Chính phủ nước này, đây là một vụ bắt cóc và là một tiền lệ nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất chưa đưa ra phản ứng trước thông tin.

Những nỗ lực hòa giải, bao gồm của cả Mỹ tới nay đều không giải quyết được những tranh cãi, bất chấp hi vọng của Mỹ đạt được tiến bộ trước khi bước vào Hội nghị cấp cao Hội đồng hợp tác vùng Vịnh vào cuối năm nay.

Tháng 1 vừa qua, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cho biết, các máy bay của Không quân Qatar đã hai lần chặn máy bay dân dụng của nước này trong các chuyến bay thường xuyên đến Bahrain. Tuy nhiên, Qatar đã bác bỏ điều này./.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một