Home » Bài thuốc » Quan hệ đồng tính, ngoại tình bị phạt roi giữa phố

Quan hệ đồng tính, ngoại tình bị phạt roi giữa phố

Hai người đàn ông bị cáo buộc “tội” quan hệ đồng tính nhận mỗi người 87 roi, trong khi chín người khác bị đánh mỗi người 26 roi về “tội” ngoại tình. Bốn người bị phạt roi vì say rượu, trong số này có cả một phụ nữ.

Các án phạt được thi hành trước sự chứng kiến của hàng trăm người, có cả trẻ em, bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Baiturrahim ở thành phố Banda Aceh.

Những người chịu phạt đều phải mặc áo truyền thống màu trắng, bị dẫn giải đến một sân khấu mới được dựng lên trước nhà thờ Hồi giáo. Cuộc trừng phạt diễn ra theo trình tự mà một người đàn ông đội mũ trùm đầu chỉ đạo qua loa phóng thanh, trong khi công chúng ở dưới la ó và quay lại mọi việc bằng điện thoại. Có thời điểm, một viên cảnh sát xuất hiện và chỉ đạo người thực thi đánh roi phải đánh vào chỗ nào trên cơ thể tội nhân. Trước đó, tội nhân được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ sức chịu đựng hình phạt.

Hồi đầu năm nay, tỉnh trưởng Aceh Irwandi Yusuf ra quy định rằng các biện pháp trừng phạt thể xác được áp dụng trong nhà tù của thành phố. Tuy nhiên, lãnh đạo đội cảnh sát tôn giáo ở thành phố Banda Aceh, Muhammad Hidayat, nói lần này cho tổ chức đánh roi công khai vì thiếu hướng dẫn chi tiết trong văn bản chỉ thị từ tỉnh trưởng.

Hồi đầu tháng, tỉnh trưởng Irwandi Yusuf đã bị bắt với cáo buộc tham nhũng, theo truyền thông nhà nước Indonesia.

Không giống các nơi khác của Indonesia, tỉnh Aceh thực thi nghiêm ngặt luật Hồi giáo (Sharia), cấm các hành vi tính dục ngoài hôn nhân cũng như tình dục đồng giới.

Bộ luật hình sự Sharia bắt đầu có hiệu lực ở tỉnh Aceh từ tháng 9/2015. Đây là tỉnh duy nhất trong 34 tỉnh thành ở Indonesia thực thi luật Hồi giáo. Hai người đàn ông bị đánh roi vì quan hệ đồng tính không phải là những nạn nhân đầu tiên. Tháng 5/2017, hai người đàn ông khác bị đánh mỗi người 83 roi vì hành vi tương tự.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một