Home » Bài thuốc » Rạp chiếu phim vừa tắt đèn, hành động của nhóm khán giả khiến tất cả đều bức xúc

Rạp chiếu phim vừa tắt đèn, hành động của nhóm khán giả khiến tất cả đều bức xúc

Tài khoản Facebook N. Hải mới đây đã đăng đàn chia sẻ những bức xúc cá nhân khi chứng kiến một nhóm người đi xem phim thiếu ý thức.

Các bạn nghĩ sao khi đi xem phim phải ngồi cạnh một nhóm người mất lịch sự? Chính là mình, chuyện kể rằng hôm 10/3 đi xem Winchester ở Vincom Bà Triệu lúc 11h50. Tất cả mọi người vào rất sớm duy có hai nhóm phim chiếu một đoạn rồi mới chịu xách người vào. 

Đen đủi kiểu gì ngồi ngay mình, chưa kể có một nhóm mới vào trước một lúc ngồi buôn chuyện như thể tám kiếp chưa được nói chuyện với nhau rồi vậy, đến khi cả rạp mắng cho mới chịu dừng lại. Nhưng chuyện mới chỉ bắt đầu…. 

Không biết nhóm ngũ hổ này lần đầu đi xem phim hay sao mà vừa vào muộn vừa không biết luật cấm dùng điện thoại trong rạp và vừa vào cởi được cái áo khoác là mở điện thoại check (kiểm tra) tin nhắn ngay.

Rạp chiếu phim vừa tắt đèn, hành động của nhóm khán giả khiến tất cả đều bức xúc - Ảnh 1.

Chưa kể mình cũng không phải dạng hiền ngồi rất bình tĩnh: “Anh ơi tắt điện thoại giúp em với” và sau đó… thanh niên này cho tối màn hình đi rồi ngồi nhắn tin tiếp.

Xong rồi các bố các mẹ kiểu phải khoe cho thiên hạ biết mình đi xem phim ma ấy. Cứ đến đoạn giật mình là lại chĩa cái máy lên quay xong gửi cho mấy đứa. Tôi để ý hết đấy. Mất tập trung ghê! Vô ý thức ghê!

Chưa kể đến việc một bạn nữ đi cùng ngồi chat với trai không có ý thức. Tin nhắn đến đèn flash sáng trưng cả cái rạp đến là dơ mà vẫn ngồi bình thản ung dung được!

Ok vậy là cả bộ phim có cảnh nào sợ thì mấy bà public (công khai) hết trên Facbook cá nhân dù phim mới khởi chiếu được một ngày.

Gửi các anh chị nếu đọc được: Mong các anh chị có ý thức và tôn trọng chất xám của người khác cũng như tôn trọng người bên cạnh. Khi mà người ta đã tỏ thái độ khó chịu mà vẫn ung dung quay thì thật là vô học“.

Bài đăng của N. Hải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tình huống mà Hải gặp phải cũng không phải mới hay của riêng chàng trai.

Qua đây, dân mạng cũng bày tỏ bức xúc với những hành động đáng xấu hổ trong rạp chiếu phim như đạp chân vào ghế của người đằng trước, lớn tiếng nhại lời nhân vật trong phim hay có những hành động thể hiện tình cảm quá đà.

Rạp chiếu phim vừa tắt đèn, hành động của nhóm khán giả khiến tất cả đều bức xúc - Ảnh 2.

Học cách xử sự văn minh trong rạp chiếu phim cũng là một trong những kĩ năng sống mà nhiều người cần phải học hỏi.

Vài lời khuyên khi đi đến rạp chiếu phim:

– Mặc trang phục phù hợp, không quá ngắn hoặc bó sát, gây phản cảm

– Xếp hàng chờ mua vé, vào rạp đúng giờ

– Hạn chế nói chuyện riêng, lớn tiếng trong rạp

– Hạn chế sử dụng điện thoại trong giờ chiếu phim (tuyệt đối không chụp ảnh, quay nội dung phim và phát tán ra ngoài)

– Không nên bộc lộ cảm xúc quá đà bằng cách văng tục hay động tay chân gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Dù rạp phim là nơi để giải trí nhưng không nên hành động tự do như ở nhà hay chốn không người. Hành xử văn minh để tôn trọng mọi người xung quanh và chính bản thân mình.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một