Home » Bài thuốc » Sinh nhật Hạm đội 7, Đô đốc Mỹ nhớ lại tàu sân bay thăm Việt Nam

Sinh nhật Hạm đội 7, Đô đốc Mỹ nhớ lại tàu sân bay thăm Việt Nam

Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Hạm đội 7 đã được tổ chức ngày 14.3 tại Brisbane, Australia. Phó Đô đốc Philip Sawyer bày tỏ vinh dự được phát biểu tại Brisbane, nơi thành lập Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ 75 năm trước.

“Hạm đội 7, được xây dựng lại từ Trân Châu Cảng, đã tìm thấy mái nhà giữa các đồng minh của chúng tôi tại Brisbane. Dưới quyền lãnh đạo tối cao của Tướng MacArthur, đô đốc Carpenter và sau đó là đô đốc Kinkaid đã đưa Hạm đội 7 trở thành một lực lượng chiến đấu mạnh mẽ, giúp đẩy lùi chiến tranh và khôi phục hòa bình” – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội dẫn lời ông Sawyer nói.

Phó Đô đốc Sawyer cho biết, kể từ đó, Hạm đội 7 đã chiến đấu trong hầu hết các cuộc xung đột tại khu vực và thế giới, hợp tác cùng các đồng minh, đối tác và bạn hữu để gìn giữ an ninh trên biển.

“Cam kết chung của chúng ta trong việc gìn giữ an ninh trên biển đã giúp tạo dựng ổn định, và sự ổn định này giúp thúc đẩy toàn khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương phát triển ngày càng thịnh vượng. Nhưng an ninh không tự nhiên mà có. Để giữ được an ninh thì phải nhờ vào hành động của các quốc gia có cùng chí hướng, và lực lượng hải quân của họ phải liên tục hiện diện trên biển” – ông Sawyer khẳng định.

Phó Đô đốc Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục làm điều này dựa trên các giá trị và nguyên tắc chung vượt qua những khác biệt theo thời gian và hỗ trợ xây dựng trật tự dựa trên luật lệ. Và nhiều lần, cũng chính các nguyên tắc này đã tạo tiền đề cho hòa giải và hòa bình.

“75 năm trước, không ai có thể hình dung các thế hệ thủy thủ của Hạm đội 7 có thể sống ở Yokosuka, Nhật Bản, hay đi cùng Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản, vậy mà giờ đây điều đó đã thành hiện thực. Và 40 năm trước, chẳng mấy ai có thể dự đoán một nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ thăm Việt Nam . Nhưng chỉ tuần trước thôi, tôi đã đứng cạnh nhiều người con Việt Nam khi chúng tôi cùng hát quốc ca hai nước trên tàu USS Carl Vinson” – Phó Đô đốc nói.

Phó Đô đốc đảm bảo: “Không ai có thể nghi ngờ tinh thần sẵn sàng chiến đấu của Hạm đội 7 ngày nay, không ai có thể nghi ngờ nghĩa vụ bảo vệ đồng minh của chúng tôi. Không ai có thể nghi ngờ quyết tâm của chúng tôi trong việc bay, di chuyển trên biển và hoạt động tại bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép”.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một