Home » Bài thuốc » Sự thật “bất ngờ” về 2 chiếc F-35 đầu tiên Mỹ trao cho Thổ Nhĩ Kỳ

Sự thật “bất ngờ” về 2 chiếc F-35 đầu tiên Mỹ trao cho Thổ Nhĩ Kỳ

RT đưa tin trong khi đó, Thượng viện Mỹ vẫn không ngừng có những nỗ lực ngăn cản Ankara sở hữu F-35.

“Chúng tôi đang cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới và đây là sự thật đối với lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Orlando Carvalho, phó Chủ tịch Lockheed Martin phát biểu tại lễ bàn giao ở nhà máy của tập đoàn tại thành phố Fort Worth thuộc bang Texas hôm 21/6.

Trong khi, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khá lạc quan về việc sẽ được tiếp nhận các chiến đấu cơ F-35 thì giới nghị sĩ Mỹ lại nhiều lần lên tiếng chỉ trích và ngăn không cho Ankara sở hữu F-35 do trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 tối tân của Nga.

Sau lễ bàn giao, 2 chiếc F-35 đã tới căn cứ không quân Luke tại Arizon, nơi các phi công và kỹ thuật viên Thổ Nhĩ Kỳ đã làm quen với chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Mỹ. Theo dự kiến, 2 tiêm kích F-35 sẽ có mặt trên đất Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối năm 2019.

Trước lễ bàn giao 2 chiếc F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, Thượng viện Mỹ đã thông qua “Đạo luật cấp phép quốc phòng quốc gia năm 2019”.

Trong đó, đạo luật nhấn mạnh thương vụ mua bán S-400 “sẽ bị trừng phạt theo quy định của luật pháp Mỹ hiện thời”, do đó kế hoạch “chuyển giao S-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị hủy bỏ”.

Thậm chí, Thượng viên Mỹ còn tiếp tục cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải nhận hậu quả chính trị nếu tiếp tục bắt tay với Nga.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần lên tiếng phản đối động thái của giới nghị sĩ Mỹ và nhấn mạnh sự phủ quyết của Thượng viện Mỹ “không có giá trị” bởi thương vụ mua S-400 của Nga đã “hoàn tất”.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một