Home » Bài thuốc » Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH

Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Alaska Airlines bay từ Boston đến Los Angeles, Mỹ được người dùng Facebook tên Lynette Scribner kể lại và được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau bởi tính nhân văn và ý nghĩa của nó.

Cụ thể, một hành khách tên Tim Cook bị câm điếc, trở về nhà một mình sau chuyến đi thăm em gái của Boston, gặp khó khăn trong việc giao tiếp với tiếp viên hàng không. 

Dù cố gắng nhưng cả 2 bên đều không thể hiểu ý nhau. Không còn cách nào khác, nhân viên chuyến bay đành phải bắt loa, nhờ cậy sự giúp đỡ của một ai đó hiểu biết về ngôn ngữ ký hiệu. Không chút chần chừ, Clara Daly, 15 tuổi, giơ tay xung phong giúp đỡ.

Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH - Ảnh 1.

Câu chuyện cô gái tuổi teen giúp đỡ người đàn ông lạ mặt nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Được biết, Clara từ nhỏ đã mắc chứng khó đọc. Chính vì vậy, cô được gia đình cho học thêm ngôn ngữ ký hiệu để có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Tiến đến gần Tim, Clara khụy gối trước người đàn ông câm điếc và bắt đầu trò chuyện với ông.

“Theo lời của tiếp viên hàng không, vị khách ấy không chỉ mù mà còn bị điếc. Cách duy nhất để giao tiếp là vẽ ký hiệu vào tay ông. 

Tim đưa ra rất nhiều câu hỏi trong khi con bé từ tốn đánh vần từng chữ trong câu trả lời và viết vào lòng bàn tay của ông. Tất cả tiếp viên và hành khách đều tập trung vào cuộc nói chuyện thú vị của 2 người” – mẹ của Clara, bà Jane Daly, khi đó cũng có mặt trên chuyến bay đó cho biết.

Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH - Ảnh 2.
Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH - Ảnh 3.

Nhờ có sự giúp đỡ của Clara, ông Tim được hỗ trợ nước uống theo nguyện vọng của mình. Sau đó, cả 2 tiếp tục trò chuyện trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay. Clara chia sẻ với “người bạn” mới quen những câu chuyện về gia đình và kế hoạch của cô trong tương lai.

Theo Lynette, hình ảnh Clara tận tình giúp đỡ Tim trông thật nhân văn và đẹp đẽ. “Giữa thế giới có quá nhiều sự kinh khủng thì đâu đó vẫn tồn tại những điều tốt đẹp, mọi người vẫn sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ nhau” – người này viết trên Facebook.

Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH - Ảnh 4.

Hành khách xung quanh tỏ ra hứng thú với cuộc trò chuyện “không lời” của Clara và ông Tim.

Một thông tin thú vị bên lề được bà Jane Daly chia sẻ, rằng nhờ chuyến bay ban đầu của 2 mẹ con bà bị hủy vào phút chót nên cuối cùng Clara mới gặp được Tim trên chuyến bay này và giúp đỡ ông. Đây chẳng khác gì sự sắp xếp có chủ ý của định mệnh.

Sau khi đáp sân bay ở Los Angeles, ông Tim được dịch vụ hỗ trợ đưa về nhà. Nói với tờ Fox News, người đàn ông câm điếc miêu tả đó là chuyến bay tuyệt vời nhất trong cuộc đời ông.

(Nguồn: News.com.au)

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một