Home » Bài thuốc » Tên lửa Israel tấn công thẳng vào sân bay Quốc tế Damascus của Syria?

Tên lửa Israel tấn công thẳng vào sân bay Quốc tế Damascus của Syria?

Al Masdar News dẫn nguồn một bản tin quân sự địa phương cho biết, đêm 25/6 ít nhất hai quả tên lửa của Không quân Israel đã tấn công vào một địa điểm gần Sân bay Quốc tế ở Thủ đô Damascus của Syria.

Cũng theo nguồn tin quân sự trên, các lực lượng phòng không Quân đội Syria đã khai hỏa đáp trả, tuy nhiên chưa rõ họ có đánh chặn thành công hay không.

Ngay sau vụ tấn công, Lực lượng Dân phòng Quốc gia (NDF) địa phương ở tỉnh Al-Quneitra báo cáo đã ghi nhận ít nhất một vụ nổ lớn trên không phận phía Bắc tỉnh này.

Trong khi đó, một số nguồn tin khác lại cho rằng, vụ nổ xuất phát từ một tên lửa phòng không Syria tấn công một máy bay không người lái (UAV) của Israel trên bầu trời phía Bắc tỉnh Al-Quneitra.

Tên lửa Israel tấn công thẳng vào sân bay Quốc tế Damascus của Syria? - Ảnh 1.

Sân bay Quốc tế Damascus của Syria

Còn theo hãng Thông tân – Phát thanh Nga Sputnik, hai quả tên lửa của Không quân Israel đã rơi xuống Sân bay Quốc tế Damascus vào chiều muộn ngày thứ Hai (25/6) khi cố gắng tấn công một máy bay vận tải của Iran trong lúc nó đang dỡ hàng.

Hôm Chủ Nhật (24/6), Quân đội Israel cũng đã phóng một quả tên lửa Patriot sang không phận Syria đánh chặn một máy bay không người lái của Syria buộc chiếc UAV này phải đổi hướng quay trở lại.

Theo báo Haaretz, trước khi vụ đánh chặn xảy ra, các cư dân ở vùng Thượng Galilee phía Bắc Israel đã ghi nhận một vụ nổ và vệt khói dài trên bầu trời.

“Các tổ hợp phòng không cũng như các hệ thống phát hiện mục tiêu của chúng tôi đã xác định được mối đe dọa từ trước và vào thời điểm trước khi nó xâm phạm không phận Israel”, phát ngôn viên của IDF cho biết. “Quân đội Israel sẽ không cho phép bất cứ sự xâm phạm chủ quyền nào xảy ra”.

Trong tháng vừa qua, Không quân Israel đã liên tục tấn công các mục tiêu ở Syria nhằm phá hủy những vị trí mà họ cáo buộc do Quân đội Iran và lực lượng ủy nhiệm vận hành tại Syria.

Video trên mạng xã hội ghi lại vụ 2 quả tên lửa của Israel tấn công ngoại ô Sân bay Damascus

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một