Home » Bài thuốc » Thủ đô Saudi Arabia sẽ rơi vào thảm họa?

Thủ đô Saudi Arabia sẽ rơi vào thảm họa?

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Saba – kênh truyền thông ủng hộ lực lượng Houthi, loại tên lửa đạn đạo mới này sẽ được phóng đi từ các hầm ngầm dưới lòng đất và không thể bị đánh chặn ở trên không bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa và sẽ là mối đe dọa thường trực rất nguy hiểm đối với lực lượng liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu.

“Loại tên lửa mới này sẽ có uy lực lớn với hiệu suất chiến đấu trong thực chiến tăng đáng kể và sớm ra mắt đúng lộ trình”, Lực lượng Houthi cho biết trong một tuyên bố của mình.

“Kẻ thù cần phải hiểu rõ rằng, tất cả các bệ phóng tên lửa đạn đạo quá xa, quá khó bị tiêu diệt bởi máy bay chiến đấu, nếu có săn tìm thì chỉ gây ra thảm họa giết chết phụ nữ và trẻ em mà thôi”, tuyên bố của Houthi nhấn mạnh.

Hiện Houthi chưa công bố tên chính thức hoặc bất cứ hình ảnh nào của loại bệ phóng tên lửa mới này. Trong khi đó, Iran thường bị cáo buộc là cũng cấp và trang bị vũ khí cho lực lượng Houthi, chủ yếu là các loại tên lửa chế tạo trong nước (ví dụ như Badr-1, Qaher-1, Qaher-2).

Với loại tên lửa mới này, Houthi có thể tấn công hoặc tấn công trả đũa Saudi Arabia và các đồng minh bất cứ lúc nào. Riyadh có lý do để lo lắng khi mà hiệu suất đánh chặn của các tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot vốn rất kém, nhiều lần để lọt hoặc bắn trượt mục tiêu, nay lại càng khó hơn khi phải đối mặt với địch thủ mới.

Houthi tấn công Saudia Arabia bằng tên lửa đạn đạo tháng 3/2018.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một