Home » Bài thuốc » “Tối nay, châu Á sẽ có niềm tự hào tại World Cup”

“Tối nay, châu Á sẽ có niềm tự hào tại World Cup”

Vào lúc 21h00 hôm nay, bảng H sẽ diễn ra 2 cặp đấu cuối giữa Nhật Bản vs Ba Lan và Senedal vs Colombia. Nếu có 1 kết quả hòa trước Ba Lan, Nhật Bản sẽ chính thức giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2018.

“Đến bây giờ, đúng là bóng đá, có nhiều bất ngờ, không tưởng. Các đội hết hy vọng theo tôi nghĩ phải để các cầu thủ chưa được thi đâu vào chơi. Nhưng họ vẫn quyết tâm, thi đấu tới cùng. Tất nhiên làm màu cờ sắc áo, tất nhiên là vì mọi thứ, họ không muốn đến World Cup mà thua trắng 3 trận. Vì thế trận nào họ cũng cố gắng, đặc biệt các đội yếu. Hôm nay tôi mong Nhật ít nhất hòa với Ba Lan. Ba Lan thì có thắng cũng bị loại.

Tối nay, châu Á sẽ có niềm tự hào tại World Cup - Ảnh 1.

Nhật Bản sáng cửa lọt vào vòng 1/8.

Nhật Bản là đội chơi kỉ luật, tổ chức, tinh thần, ý chí thì không bàn, rất cao. Họ phải cố gắng hết sức vì châu Á bây giờ chỉ trông vào Nhật Bản thôi. Nhật ít nhất cũng có tỷ số hòa vì Ba Lan không ghê gớm lắm. Chiều cao, đánh đầu thì Nhật chống được. Sơ đồ 4-5-1 thì Nhật sẽ rất chặt chẽ. Tôi nghĩ Nhật sẽ thắng, ít nhất 1-0″ – HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Ở trận đấu giữa Senegal và Colombia, ông Hải “lơ” cho rằng sẽ rất khó khăn nhưng đại diện Nam Mỹ sẽ đi tiếp với chiến thắng sít sao.

“Trận đó khó, Senedal cũng hay, Colombia nhỉnh hơn, có những danh thủ đặc biệt hàng tiền đạo. Nhưng Senegal họ phải cố gắng vì đội nào thua là đi về dù Senegal cũng có cửa hòa. Nhưng về cơ bản họ không có gì để mất. Nếu Senegal bị loại thì cũng rất thiệt thòi. Năm nay chúng ta thấy họ đá được.

Tối nay, châu Á sẽ có niềm tự hào tại World Cup - Ảnh 2.

Colombia sẽ thắng Senegal?

Nhưng so với Colombia thì họ kém hơn. Nếu Senegal cố ham tấn công thì bộ 3 tiền đạo Colombia rất nguy hiểm. Trận này sẽ có tỷ số chứ khó hòa 0-0. Tôi nghĩ Colombia sẽ thắng, sít sao thôi. Bây giờ khó chênh nhau lắm”.

Ở khung 01h00 đêm nay là 2 loạt trận cuối của bảng G, Anh vs Bỉ và Panama vs Tunisia. Theo HLV Lê Thụy Hải, Anh và Bỉ dễ sẽ có trận đấu “dắt tay nhau” để tránh chấn thương, thẻ phạt và hao mòn thể lực. Thậm chí, có thể có khả năng cả 2 đội sẽ đều… cố gắng thua.

“Trận Anh – Bỉ dễ hòa 0-0 lắm vì chẳng đội nào muốn đá. Mà nếu Nhật Bản đi tiếp và nhất bảng, cũng có thể sẽ có đội muốn thua ở trận Anh – Bỉ. Nếu tôi có làm HLV thì tôi cũng toan tính thế, vì gặp Nhật Bản phải lợi hơn chứ. Nhật Bản mà thắng, 2 đội kia hòa thì Nhật sẽ nhất bảng.

Khi đó, Anh, Bỉ sẽ rất muốn thua. Bỉ thì khả năng là sẽ cất các cầu thủ bị thẻ ra ngoài rồi, nên càng muốn thua. Nhưng nếu 2 đội cùng muốn thua thì sẽ buồn cười lắm.

Tối nay, châu Á sẽ có niềm tự hào tại World Cup - Ảnh 3.

Anh – Bỉ dễ có 1 trận đấu nhạt nhòa.

Tất nhiên họ sẽ không để xảy ra những trò lố được vì FIFA sẽ phạt nặng. Nhưng ai mà biết được, anh muốn tính toán, gặp Nhật Bản có khi lại thành dở. Vì chắc gì gặp Nhật anh đã thắng được. Một giây coi thường, thả lỏng đá có khi lại nguy hiểm, cũng khó lắm”.

“Trận này khó hấp dẫn, đôi bên tranh chấp giữa sân, chuyền nhau rồi đi lại… khát vọng trong chiến thắng là không có.

Panama và Tunisia thì Tunisia hơn hẳn và khả năng sẽ thắng thôi. Hai đội đá cởi mở, chẳng có gì để mất. Mà đá thế thì Tunisia hơn Panama. Dù Panama đá trận thua 1-6 trước Anh cũng không quá tệ, nhưng so với Tunisia thì không bằng (thua Anh 1-2)” – ông Lê Thụy Hải nhận xét về trận đấu còn lại.

Đức thua vì coi thường Hàn Quốc

Thực ra nhiều báo đài bình luận, nhưng tôi thấy có 1 điều quan trọng nhất là Đức hơi đánh giá thấp Hàn Quốc. Đến lúc vào sân lại không hơn họ thì tỏ ra lúng túng. Lúc đầu anh chơi chậm dãi, từ từ, coi thường.

Khedira đá tiền vệ trục, mà di chuyển ít, nhiều lúc như không muốn nhận bóng. Anh coi thường thế mà không làm được gì rồi thành lúng túng, vội vàng. Rồi từ đó có cơ hội mà không giải quyết được. C