Home » Bài thuốc » Từ khi biết dùng facebook, mẹ thay đổi cách nói chuyện khiến con gái không khỏi bất ngờ

Từ khi biết dùng facebook, mẹ thay đổi cách nói chuyện khiến con gái không khỏi bất ngờ

Câu chuyện về mẹ cực kỳ thú vị của V.Y được đăng trong một group lớn dành cho giới trẻ trên facebook.

“Mẹ mình các bạn ạ, từ khi mẹ biết sử dụng facebook cuộc đời mình bước sang một trang mới. Mình học xa nhà, thay vì ngày trước mẹ hỏi: “ăn uống thế nào?”, “đủ tiền tiêu không?” thì bây giờ “chèn mặt mèo lúc đang nói chuyện trên phây búc thế nào hả con?”.

Mẹ còn hay bảo “Bao giờ con được nghỉ, nhanh về chụp ảnh cho mẹ thay hình đại diện. Bố mày chụp không đẹp”.

Thỉnh thoảng mẹ mình còn đăng cả một trang status dài như điếu văn nhưng không có dấy. Mình hay hung hăng vì mẹ đăng vớ vẩn lắm. Sắp tới mình còn định dạy mẹ chơi game”.

Từ khi biết dùng facebook, mẹ thay đổi cách nói chuyện khiến con gái không khỏi bất ngờ - Ảnh 1.

Yến chụp ảnh cùng mẹ.

Câu chuyện của Y. nhanh chóng được dân mạng hưởng ứng. Nhiều người tìm thấy sự đồng cảm vì bố mẹ nhà mình cũng không khác bao nhiêu.

“Giống mẹ tôi thế, bây giờ tôi đăng cái gì lên cũng thấy thả tim rồi vào bình luận mà toàn soi thứ không liên qua cơ, hài lắm“, một dân mạng chia sẻ.

Chủ nhân của câu chuyện trên là cô gái Vũ Yến, sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Mẹ của cô tên Châu, sinh năm 1976 và sinh sống tại Thanh Hóa. Cô Châu dùng facebook mới gần một năm nay.

“Nhà có hai anh em đều đi học xa nhà cả nên anh trai em nảy ra ý định lập facebook cho mẹ một năm trước. Cái này dùng để gọi video rồi thỉnh thoảng cho mẹ xem tin tức cho đỡ buồn. Ai ngờ đâu mẹ bị nghiện luôn.

Ngày trước, khi bọn em về nhà hay dùng điện thoại vào mạng xã hội thì mẹ chê lắm. Mẹ bảo “chúng mày dùng facebook cứ như trại tâm thần vậy, đụng cái gì cũng nói lên đấy được” nhưng giờ thì khác nhiều lắm rồi“, Yến chia sẻ.

Từ khi biết dùng facebook, mẹ thay đổi cách nói chuyện khiến con gái không khỏi bất ngờ - Ảnh 2.

Khi mẹ gọi điện cho con gái.

Lúc đầu mới được lập cho mẹ em bỡ ngỡ với tất cả mọi thứ nên dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu lắm. Em học ở Hà Nội, đang trên lớp mà mẹ cứ gọi điện liên tục để hỏi xem cái này nên làm như nào, cái khác xử lý ra sao. Mẹ hỏi nhiều lắm. Có lần nồi cá kho của mẹ cháy tận ba lần vì mẹ mải nghịch facebook.

Hồi đầu ảnh avatar và hình bìa em chọn cho mẹ. Sau một thời gian mẹ chê xấu rồi tự hỏi cách thay cái khác theo ý mình. Cả việc kết bạn cũng thế, mẹ cứ mày mò rồi kết bạn với những người khác“, Yến cho biết thêm.

Mẹ của Yến cũng rất nhanh chóng hòa nhập vào mạng xã hội. Cô có lượng bạn bè nhất định và thường xuyên tương tác qua lại với nhau.

Mẹ em khá nhạy cảm nên đụng việc gì cũng kể trên facebook. Có nhiều bài viết của mẹ rất dài nhưng không có dấu nên có cái em hiểu, cái lại chẳng hiểu gì. Mẹ chỉ kết bạn với người quen thôi, bạn bè mẹ thì hay tương tác lắm. Ví dụ mẹ đăng cái ảnh điệu đà thì họ lại vào khen ngợi.

Em đăng cái gì trên facebook mẹ đều đọc hết nhưng cũng ít khi bình luận, chắc muốn để con gái có không gian riêng”, Yến nói thêm.

Từ khi biết dùng facebook, mẹ thay đổi cách nói chuyện khiến con gái không khỏi bất ngờ - Ảnh 3.

Cô Châu, mẹ của Vũ Yến.

Vì dùng mạng xã hội lại có bạn bè hay tương tác qua lại hỏi chuyện nhau, cô Châu cũng rất để ý đến các bức ảnh đăng lên. Chả vậy mà thi thoảng mẹ Yến cứ mong con gái về quê.

“Lần nào em về mẹ đều đòi chụp ảnh để thay hình đại diện mới. Có bộ quần áo nào mới mẹ cũng đòi diện để chụp hình. Nói chung mẹ thích đăng mọi thứ lên faceook lắm nên hay nhờ con gái giúp đỡ để có hình đẹp. Bố em cũng thích chơi mạng xã hội lắm nhưng may cái không đăng gì nhiều.

Còn chuyện dạy mẹ chơi game, em cũng hơi lăn tăn vì mấy bạn chơi game đó “hổ báo” lắm, sợ mẹ chơi “gà” lại bị người ta chửi thì khổ”, Yến chia sẻ.

Câu chuyện của Yến và người mẹ thích dùng facebook vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sự đồng cảm của số đông, nhất là những bạn trẻ có những ông bố bà mẹ cùng chung đam mê này.

Mẹ với con gái chụp ảnh đăng facebook

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một