Home » Bài thuốc » Từng bị gọi đùa là Vy ‘điên’ vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường

Từng bị gọi đùa là Vy ‘điên’ vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường

Đỗ Thúy Vy sinh năm 1996, Facebook cá nhân với hơn 13 nghìn lượt theo dõi. Nhiều người thoạt nhìn tưởng Vy “nổi” bởi vẻ ngoài xinh đẹp và những bức hình quyến rũ. Ít ai biết rằng Vy thậm chí còn mạnh mẽ và thu hút hơn khi đóng vai trò là người cầm máy ảnh. 

Ảnh của Vy có điểm nhấn về mặt cảm xúc khiến người ta đã biết một tấm thì tò mò và kì vọng được xem những tấm đẹp hơn thế. Hành trình gần 8 năm tìm hiểu và gắn bó với việc chụp ảnh khiến Vy tin tưởng rằng nhiếp ảnh chính là đam mê và hạnh phúc mỗi ngày của mình. 

1. Vy thích ảnh từ khi nào? 

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 1.

“13 tuổi, Vy được bố mẹ mua cho một chiếc máy ảnh du lịch nho nhỏ. Từ đó, mình lang thang khắp các con phố, đi đâu cũng mang theo nó. Một năm sau thi đi học lớp nhiếp ảnh cơ bản ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, thế rồi cuốn quýt bên chiếc máy ảnh để dần dần chụp ảnh thành đam mê lúc nào không hay!”

2. Vì sao lại thích chụp ảnh chứ không phải bất kì nghề gì khác?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 2.

“Vy yêu cái cảm giác được lưu giữ những khoảnh khắc, những thứ bé xíu vẫn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày mà đôi khi người ta lãng quên bằng ảnh. Niềm vui, sự sung sướng khi có một bức ảnh đẹp, cả sự hồi hộp, tận tâm chuẩn bị cho những ý tưởng hay bộ ảnh mới cũng làm Vy hứng thú. Mình đang cố gắng để có thật nhiều những tác phẩm hay và ý nghĩa đồng thời biến đam mê chụp ảnh trở thành một công việc nghiêm túc”.

3. Vy kiếm tiền “nuôi” máy ảnh như thế nào? Từ khi biết dùng máy đến nay đã đổi bao nhiêu máy ảnh/ ống kính rồi? Số tiền phải bỏ ra khoảng bao nhiêu?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 3.

“Ngoài những bộ ảnh thực hiện cho quá trình học tập thì Vy vẫn nhận đi chụp ảnh bên ngoài nữa. Mình cũng làm nhiều những công việc khác như làm mẫu, sản xuất phim ngắn, diễn viên để có thu nhập. Tuy nhiên để “nuôi” máy thì hầu hết mình phải “vay” bố vì số tiền để “nuôi” nó thật sự khá lớn. Con số có lẽ lên đến hàng trăm triệu rồi. Số lần đổi máy hay thay ống kính cũng khá nhiều. Mình đã qua tay khoảng 6 – 7 chiếc máy ảnh khác nhau, cả máy ảnh film lẫn máy ảnh số”.

4. Chẳng ai chụp đẹp ngay từ đầu, vậy lời chê đầu tiên của Vy hồi mới cầm máy là gì?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 4.

“Hồi đi học ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Vy chung lớp với những cô bác lớn hơn tuổi rất nhiều. Lúc đó mình cũng thường xuyên được chọn làm mẫu. Vy nhớ mãi câu mà cô chú nói: ‘Cháu chỉ nên làm mẫu thôi, đừng cầm máy’. Lúc đó đã nghĩ câu nói đùa ấy là một câu chê bai. Với tính tự ái cao nên mình đã từ bỏ nhiếp ảnh suốt gần một năm sau đó”.

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 5.

“Nhưng rồi cuối cùng thì 6 năm sau đó mình cũng đáp lại được câu nói ngày ấy bằng một quyết tâm mãnh liệt. Thực tế đã cho thấy cô gái chỉ làm mẫu năm ấy giờ vẫn đang cầm máy!”

5. Vậy còn lời khen nào Vy nhớ đến tận bây giờ?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 6.

“Thầy có 3 điều muốn nhận xét về ảnh: “1 là hài lòng, 2 là hài lòng và 3 cũng là hài lòng”. Hôm Vy bảo vệ đồ án tốt nghiệp, một thầy trong ban giám khảo đã nhận xét như vậy. Khi nghe, mình suýt rơi nước mắt vì cảm động. (Ảnh trong đồ án tốt nghiệp của Vy)

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 7.

Mình cũng nhớ các thầy nói lâu lắm rồi mới có một điểm 10 tuyệt đối cho bài tốt nghiệp và một cô gái chụp phóng sự đẹp thì quả thật chưa có. (Ảnh trong đồ án tốt nghiệp của Vy)

6. Kỉ niệm xúc động nhất khi Vy cầm máy ảnh là gì?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 8.

“8 năm cầm máy thì nhiều kỉ niệm lắm. Mỗi năm theo học tại trường, Vy đều có một chuyến thực tế. Những chuyến đi đó đã giúp mình tiếp xúc với rất nhiều những mảnh đời, nhân vật, khi là một người điên, khi là những em bé người Dao ở bản Kin Chu Phìn xa xôi, khi là những người đánh cá lênh đênh trên biển”. (Ảnh Vy chụp)

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 9.

“Mỗi mảnh đời lại mang đến cho Vy rất nhiều cảm xúc, những bài học và kỷ niệm. Vy thấy biết ơn và nghĩ rằng đó là những nhân vật cả đời mình không thể quên”. (Ảnh Vy chụp)

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 10.
Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 11.

7. Vy có sợ nghề chụp ảnh vất vả và nhanh làm con gái “xuống sắc’ không?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 12.

“Người ta nói thợ ảnh phải mang vác máy móc nặng nề nhưng Vy chưa thấy nhiếp ảnh gia nào quan ngại về vấn đề này khi làm nghề cả. Chuẩn bị đầy đủ đồ nghề để có bộ ảnh hoàn thiện theo đúng ý mình nhất thì không ai ngại sự vất vả này đâu. Và Vy cũng vậy”.

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 13.

“Vì đây là công việc mình yêu thích, nên chỉ vì sợ xấu mà e ngại thì Vy đã bỏ nghề lâu rồi. Ngoài đam mê nhiếp ảnh thì Vy còn là con nghiện skincare (chăm sóc da) nữa, nên với làn da đã được bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng, thì Vy hoàn toàn tự tin để làm việc dù có vất vả ra sao!”

8. Facebook và Instagram của Vy cũng có nhiều ảnh “sống ảo” khá đẹp. Vậy ai là người đứng sau những tấm hình đó? 

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 14.

“Đứng sau những tấm ảnh của Vy thì nhiều người lắm. Học cùng một lớp toàn các anh trai, Vy tạm được ví như một “bóng hồng lẻ loi”. Khi đi cùng lớp thì các anh chụp cho, khi đi du lịch thì bố, em trai hoặc bạn trai chụp hộ Vy. Vy toàn quen những người chụp ảnh “có tâm” đấy!”

9. Vy có đặt tiêu chuẩn cho bạn trai không?

Thủ khoa ĐH SKĐA xinh như hot girl: Từng bị gọi đùa là Vy điên vì nhìn thì lành mà ảnh chụp thì không hề bình thường - Ảnh 15.

“Trước đây, hồi còn mộng mơ thì mẫu bạn trai lý tưởng của mình phải hội tụ khá nhiều tiêu chuẩn. Sau này mình nhận thấy chỉ cần đó là người đủ chân thành, là người khiến mình có cảm giác an toàn, tin tưởng, luôn đồng hành và ủng hộ cho mình trong mọi quyết định của cuộc đời là đủ rồi. Để chiều lòng một cô gái thích bay bổng, tự do như mình khì cũng là cả quá trình đấy!”

Ảnh: NVCC.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một