Home » Bài thuốc » U23 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu thêm 1 đội

U23 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu thêm 1 đội

U23 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu thêm 1 đội?

UAE và Palestine là 2 đội đã bị bỏ lọt ở lần bốc thăm trước đó của môn bóng đá nam Asiad 2018. Mới nhất, U23 Ấn Độ cũng đã xin tham gia giải, nhân việc sẽ phải bốc thăm lại. Như vậy, sẽ có 3 đội được bổ sung vào môn bóng đá nam trên đất Indonesia. Vấn đề lúc này là LĐBĐ Indonesia và AFC vẫn chưa chốt được thời gian chính xác để tổ chức bốc thăm lại, cũng như cách thức bốc thăm.

Hiện có 2 luồng ý kiến, một cho rằng nên bốc thăm lại toàn bộ, còn LĐBĐ Indonesia chỉ muốn giữ nguyên kết quả bốc thăm ban đầu, còn 3 đội mới sẽ được phân bố vào 3 bảng được chọn.

Quá trình bốc thăm lại càng diễn ra chậm, các đội tham gia càng lo lắng và những tranh cãi càng tăng cao. Có ý kiến cho rằng vì Indonesia là đội chủ nhà, đã “thu xếp” được bảng đấu dễ nhất cho mình nên giờ không muốn bốc thăm lại toàn bộ (Indonesia ở bảng A với Lào, Đài Loan (Trung Quốc) và Hong Kong.

Tuy nhiên, dưới quan điểm của mình, HLV Lê Thụy Hải cho rằng không nên làm nghiêm trọng sự việc và chỉ trích Indonesia.

“Thực ra mọi thứ cũng chẳng phải bất cập ghê gớm gì lắm đâu. AFC là một liên đoàn lớn, LĐBĐ Indonesia cũng là liên đoàn lớn, thường xuyên tham gia các giải châu Á rồi, không có gì. Chúng ta cũng phải hiểu, đội chủ nhà vẫn luôn được ưu ái.

Các đội ĐNÁ cũng chưa phải đội có thể làm được gì lớn lao ở khu vực châu Á, nên AFC có thể sẽ sắp xếp theo Indonesia thôi. Có thể sẽ chia hạt giống rồi xếp 3 đội mới vào các bảng, hoặc bốc thăm ngẫu nhiên, rất đơn giản không có gì khó cả”.

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu thêm 1 đội - Ảnh 1.

Trong trường hợp bảng D của U23 Việt Nam được bổ sung thêm 1 đội, xáo trộn chắc chắn sẽ có, nhưng sẽ là cả lợi và hại chứ không thiên hẳn về mặt nào.

Một thực tế là rất có thể bảng D của Việt Nam (Nhật Bản, Pakistan, Nepal) sẽ có thêm đội vào chơi cùng. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thêm đối thủ, tức thêm trận đấu và có thể phải đá sớm hơn, hao tổn nhiều sức lực hơn ở vòng bảng. Chính ông thầy người Hàn Quốc cũng đã nêu sự lo ngại rằng nhiều dự định của đội sẽ phải thay đổi vì việc chỉnh sửa lại lịch thi đấu.

Nhưng ông Lê Thụy Hải lại có cái nhìn lạc quan và cho rằng thêm đối thủ cho U23 Việt Nam cũng chẳng phải điều gì đó quá ghê gớm.

“Nói ra thì rất khó. Nếu trong bảng anh có 4 đội, anh có khả năng nhất. Giờ anh tin vào mình, có thêm 1 đội, đá thêm 1 trận, đội nào cũng phải đá thêm 1 trận chứ chẳng riêng anh. Tính toán, sai số vẫn có thể khắc phục được.

Các bảng nhiều đội nếu có sai sót vẫn khắc phục được. Bảng ít đội mà sai thì khó khắc phục lắm. Nó cũng có cái lợi cái hại, không thể nói lợi hoàn toàn hay thiệt hoàn toàn. Nó có ảnh hưởng nhưng không phải thật sự ghê gớm”.

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu thêm 1 đội - Ảnh 2.

Dù có thay đổi nào nữa hay không vì Asiad cũng sẽ rất khó khăn cho U23 Việt Nam.

Về phần ý kiến cá nhân của mình, ông Hải “lơ” cho rằng vấn đề phát sinh thêm 3 đội ở môn bóng đá nam Asiad nên được xử lý theo phương án của chủ nhà Indonesia:

“Cá nhân tôi thì cho rằng nên chia 3 đội mới vào 3 bảng là tiện nhất. Anh phải làm sao cho gọn, không quá ảnh hưởng tới các vấn đề khác. Vì nếu bây giờ bốc thăm lại hoàn toàn thì cần một cuộc họp bốc thăm lại, giới thiệu lại. Mà tôi nghĩ AFC cũng chỉ cần làm sao cho ổn thỏa sớm thôi.

Tôi nghĩ Việt Nam cũng chẳng có ảnh hưởng gì cả. Vì “form” thành phần bốc thăm theo địa lý cho mỗi bảng gần như là cố định rồi, giữa các khu vực ĐNÁ, Bắc Á, Trung Á, Tây Á…

Và tôi nghĩ Việt Nam cũng không có nhiều hy vọng ở giải này. Dù U23 chúng ta thứ Nhì U23 châu Á nhưng giờ họ biết chúng ta, hiểu chúng ta rồi nên không dễ dàng. Chỉ tiêu của chúng ta cũng là lọt qua vòng bảng thôi. Chúng ta rất khiêm nhường và hiểu khả năng của mình”.

U23 Việt Nam nên mang Đặng Văn Lâm tới Asiad

Một vấn đề được NHM chú ý thời gian qua là thầy Park triệu tập cả thủ môn Đặng Văn Lâm lẫn Bùi Tiến Dũng lên U23 Việt Nam dự Asiad. Bùi Tiến Dũng đã chơi rất tốt ở VCK U23 châu Á trên đất Trung Quốc nhưng theo ông Park lại ít ra sân ở CLB Thanh Hóa. Thầy Park cho biết sẽ có những quyết định về vị trí thủ môn sau giải giao hữu Tứ Hùng sắp tới.

“Hiện nay đội hình U23 Việt Nam mới là sơ bộ, sau giải Tứ hùng ông Park sẽ chọn lại. Giải Tứ hùng này là để chúng ta xem xét lại đội thôi, không phải gì lớn lao cả. Chúng ta sẽ xem lại phương pháp, con người cụ thể, trong một giải đấu thì sẽ có sai số, vấn đề này, kia.

Ông Park có suy nghĩ tích cực, muốn rằng 2 thủ môn cạnh tranh với nhau, ai tốt thì được chọn. Hoặc ông ấy có thể nghĩ xa hơn thế. Vì thủ môn rất quan trọng, là 50% đội bóng. Nếu thủ môn chấn thương hay vắng vì thẻ… thì sẽ rất nguy hiểm. Nhưng cũng có thể ông ấy nghĩ thời gian đá ngắn thì sẽ có cách khắc phục rủi ro đó?

Còn theo tôi thì nên mang theo cả Đặng Văn Lâm, vì các thủ môn V.League và hạng Nhất, khó ai qua Đặng Văn Lâm. Chúng ta đang cần 1 thủ môn cao to như Lâm, vì hàng thủ chúng ta không phải thật sự có tầm vóc so với châu Á, đặc biệt là Tây Á” – ông Hải “lơ” nêu quan điểm.

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu thêm 1 đội - Ảnh 3.

Sự có mặt của Đặng Văn Lâm sẽ giúp U23 Việt Nam cải thiện được nhiều vấn đề ở hàng phòng ngự.

Hiện tại, có rất nhiều quan điểm được đưa ra về U23 Việt Nam, trong đó có không ít nỗi lo về chất lượng và phong độ đội hình. Nhưng dưới con mắt của mình, HLV Lê Thụy Hải khá lạc quan.

“Vừa qua chúng ta thành công ở giải U23 châu Á thì mọi thứ đã được tổng kết, đánh giá… đó sẽ là giá trị xuyên suốt để thầy Park làm tốt tại Asiad tới đây. Người ta vẫn nói bóng đá là một tập thể, để được gần nhau hơn và thực thi ý đồ của HLV tốt hơn, đó là điều thầy Park cần làm thời gian tới.

Qua giải V.League vừa rồi, chúng ta cũng thấy các em đã đá U23 châu Á vừa rồi đều rất tốt. Không ai xuống quá, không ai không tiến bộ. Vậy thì tại sao không lấy các em. Ngoài ra ông Park cũng lấy một vài nhân tố mới, không chỉ là người cũ. Đó là điều tôi rất thích vì ông Park vẫn còn thời gian để lựa chọn. Chúng ta đừng có đánh giá quá tiêu cực”.

Từ ngày 3/8-7/8, U23 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với U23 Palestine, U23 Oman và U23 Uzbekistan. Theo ông Hải “lơ”, giải nghe tên là “Tứ hùng” cho “oai” nhưng sẽ chỉ là sân chơi để tập luyện mà thôi.

“Giải đấu tới là tập huấn thôi, phải để chọn lựa. Chưa đội nào đá hết sức, mà để em nào cũng được chơi, để thể hiện khả năng, xem có thể được thay thế vị trí nào không, nếu vị trí chính thức chấn thương hay mệt mỏi.

Giải này là để xem lối chơi thôi, dù có thể thua. Đó là việc ông Park cần phải làm. Các nhân tố mới phải được thử.

Ở Việt Nam chúng ta thấy cũng chẳng ít. Trước AFF Cup 2008 ông Calisto toàn thua, nhiều người muốn đuổi lắm nhưng rồi chúng ta lại thành công. Vì thế chúng ta đừng đánh giá U23 Việt Nam dựa theo thành tích ở giải Tứ hùng sắp tới”.

Màn trình diễn xuất sắc của Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh trong trận gặp Jordan

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một