Home » Sức khỏe » Giới tính » Hình dạng vòng ba tiết lộ lượng mỡ thừa của bạn

Hình dạng vòng ba tiết lộ lượng mỡ thừa của bạn

Kích thước, hình dạng vòng ba có thể nói lên rất nhiều về sự tích tụ chất béo của mỗi người.

Nhiều người cho rằng, vòng ba chứa đựng nhiều chất béo nhất trên cơ thể nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Các nhà nghiên cứu cho biết, chất béo được lưu trữ trong cơ thể quyết định sức khỏe của con người. Lượng chất béo ở vùng ngực hoặc dọc thân thể được đánh giá là nguy hiểm hơn rất nhiều so với khối lượng chất béo vùng mông hay hông.

Chất béo ở hông giúp các axit béo di chuyển từ tim, động mạch và gan để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề suy nhược cơ thể khác như bệnh tiểu đường. Ở phụ nữ, các hormone chỉ đạo và phân phối chất béo tập trung nhiều ở vùng mông chính là một cách bảo vệ tim mạch.

Nhưng để sở hữu vòng ba săn chắc, bạn nên tập luyện để giảm bớt chất béo tích tụ. Dưới đây là những hình dạng vòng ba phổ biến ở phụ nữ.

Vòng 3 hình vuông

hinh-dang-vong-ba-tiet-lo-tinh-trang-suc-khoe-cua-ban

Mông có hình vuông cho thấy bạn có chút mỡ thừa xung quanh vòng ba. Vì vậy bạn cần loại bỏ chút mỡ thừa này bằng cách lựa chọn những bài tập phù hợp cho từng bộ phận.

Vòng 3 hình tròn

hinh-dang-vong-ba-tiet-lo-tinh-trang-suc-khoe-cua-ban-1

Mông có hình tròn cho thấy bạn sở hữu vòng ba khỏe mạnh. Những người sở hữu hình dạng mông này thường có kho chất béo nằm ở phần trên mông. Nếu cần thiết, bạn cũng sẽ dễ dàng loại bỏ chất béo ở phần dưới để sở hữu vòng ba hoàn hảo.

Vòng 3 hình trái tim ngược

hinh-dang-vong-ba-tiet-lo-tinh-trang-suc-khoe-cua-ban-2

Đây có lẽ là hình dạng vòng ba trông hấp dẫn nhất. Những người sở hữu mông kiểu này sẽ có phần dưới đầy đặn và thuôn nhọn dần ở phần đầu thắt lưng. Tuy nhiên, mông có hình trái tim ngược sẽ đồng nghĩa với việc lượng mỡ  lưu trữ khá nhiều ở vùng đùi trên. Kiểu mông này cũng dễ bị mất chất béo nhanh hơn khi có tuổi. Theo thời gian, mỡ ở vùng mông dưới sẽ di chuyển đến phần giữa.

Vòng 3 hình chữ V

hinh-dang-vong-ba-tiet-lo-tinh-trang-suc-khoe-cua-ban-3

Mông có hình dạng này rất phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi. Các chất béo ở phía dưới đã bắt đầu di chuyển đến những vùng khác trên cơ thể do tăng tuổi tác và sự thiếu hụt estrogen.

Nếu bạn sở hữu mông hình dạng chữ V, điều quan trọng là cần bắt đầu có kế hoạch loại bỏ chất béo nhanh chóng để phòng tránh nguy cơ chất béo chạy lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe tim mạch.

Theo Davidwolfe

Xem thêm: Bệnh đau đầu – Những điều cần biết

Khi yêu, phái đẹp cũng hành động bản năng như đàn ông, các ham muốn
Bắt một người đàn ông nhịn "chuyện ấy" 20 ngày, điều đó khổ ải như
Em năm nay 22 tuổi, có kinh nguyệt năm 15 tuổi. Mỗi khi đến chu
Một nghiên cứu mới cho rằng rối loạn tuyến giáp có thể gây ra vấn
Trên thị trường bán nhiều loại ống hút có màu sắc và hình dáng bắt