Home » Khỏe và đẹp » Bác sĩ cấp cứu bị người nhà bệnh nhi đánh bất tỉnh

Bác sĩ cấp cứu bị người nhà bệnh nhi đánh bất tỉnh

Bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, ngày 13/4 bệnh nhi 10 tháng tuổi được đưa vào nhập viện với chẩn đoán tiêu chảy do rotavirus. Ngày 16/4, người nhà yêu cầu chuyển viện. Tuy nhiên bác sĩ cho rằng tình trạng của bệnh nhi đã ổn định, không còn đi ngoài nên không cần thiết phải chuyển tuyến và bệnh viện vẫn đủ khả năng kiểm soát.

Trưởng kíp trực hôm đó là bác sĩ Lê Quang Dương, Phó khoa Hồi sức cấp cứu đã đến gặp người nhà để giải thích không chuyển tuyến. Trong lúc bác sĩ đang xem hồ sơ bệnh án, bố bệnh nhi bất ngờ dùng chiếc cốc đập thẳng vào đầu bác sĩ. Bác sĩ Dương bất tỉnh, máu vương dính cả lên bệnh án.

Ngay lập tức bác sĩ Dương được cấp cứu tại chỗ, khâu 7 mũi trên đầu. Hiện bác sĩ đã tỉnh táo nhưng vẫn còn choáng nên phải nghỉ làm việc. Người hành hung được lực lượng chức năng áp tải về trụ sở công an.

Theo bác sĩ Kiên, sau vụ bố bé hành hung bác sĩ Dương, theo đề nghị của gia đình, bệnh viện đã đồng ý chuyển trẻ đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

bac-si-cap-cuu-bi-nguoi-nha-benh-nhi-danh-bat-tinh

Bác sĩ bị bố bệnh nhi đánh, vết máu vương trên hồ sơ bệnh án và nền nhà. Ảnh: L.P

Thời gian qua xảy ra nhiều vụ việc nhân viên y tế bị hành hung như người nhà bệnh nhân đánh điều dưỡng đang mang thai tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); nghiêm trọng nhất là vụ người nhà bệnh nhân đâm chết bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình…

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 3 tháng đầu năm có hàng chục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vào bệnh viện hành hung, đe dọa y, bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự. Vụ việc xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (60%), bệnh viện tuyến Trung ương (20%). 70% người bị hành hung là bác sĩ, 15% là điều dưỡng. 90% số vụ việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện.

Phương Trang

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân