Home » Khỏe và đẹp » Bé gái bị nhiễm trùng não do được mẹ dùng tay bẩn nặn mụn

Bé gái bị nhiễm trùng não do được mẹ dùng tay bẩn nặn mụn

Theo Guangzhou Daily, Xiao Mei gần như bị mất ý thức khi được đưa tới viện sáng 11/12. Các bác sĩ cho biết cô bé bị nhiễm trùng não nặng. Nguyên nhân được xác định là do bàn tay của người mẹ bẩn đã gây nhiễm khuẩn cho cơ thể bé gái khi nặn mụn. Sau đó, vi khuẩn gây nhiễm trùng lên não thông qua lưu thông máu.

Xiang Yongsheng, bác sĩ phẫu thuật thần kinh của bệnh viện trực thuộc Đại học Tế Nam, Quảng Châu, cho biết áp lực bên trong sọ của Xiao Mei rất cao và bé có các triệu chứng tương tự như ở giai đoạn đầu của thoát vị não. Áp suất cao trong hộp sọ có thể vì mủ do nhiễm khuẩn hoặc nấm.

be-gai-bi-nhiem-trung-nao-do-duoc-me-dung-tay-bn-nan-mun

Xiao Mei bị nhiễm trùng não sau khi nặn mụn. Ảnh: G.T

Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp ngay buổi chiều sau khi các bác sĩ nhận thấy tình trạng nghiêm trọng nhờ kết quả chụp cộng hưởng từ. Một ổ áp xe được tìm thấy dưới thùy thái dương bên phải với chiều dài 4,5 cm, rộng 3,5 cm và dày 3 cm. Bác sĩ đã lấy ra 8 ml mủ từ ổ áp xe trong não bé sau cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng.

Xiao Mei bắt đầu bị sốt, chóng mặt và buồn ngủ khoảng 2 tuần trước, nghĩ bị cúm và kết quả khám ban đầu ở cơ sở y tế địa phương cũng kết luận vậy. Ttình trạng của Xiao trở nên tồi tệ hơn vào tuần trước. Cô bé bị nhức đầu, nôn mửa và không muốn ăn trong 3 ngày liền nên gia đình Xiao đã quyết định đưa cô bé đến bệnh viện lớn.

be-gai-bi-nhiem-trung-nao-do-duoc-me-dung-tay-bn-nan-mun-1

Vùng áp xe trong não của Xiao Mei. Ảnh: G.T

Bác sĩ Xiang cho biết Xiao Mei đã bị nhiễm trùng MRSA. Nhiễm trùng MRSA hay siêu vi trùng là một loại vi khuẩn có khả năng đề kháng với một số kháng sinh phổ biến và khó chữa trị hơn các loại bệnh nhiễm trùng khác.

Xiang cảnh báo, các mạch máu giữa mũi và miệng được kết nối trực tiếp với não. Hậu quả nghiêm trọng nếu khu vực đó, còn gọi là “tam giác nguy hiểm” bị nhiễm khuẩn.

Thu Hiền