Home » Khỏe và đẹp » Bệnh nhân chạy thận thứ 7 ở Hòa Bình tử vong

Bệnh nhân chạy thận thứ 7 ở Hòa Bình tử vong

Đây là người thứ 7 tử vong trong số 18 bệnh nhân nghi bị sốc phản vệ trong khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sáng cùng ngày. 

Nỗ lực hồi sức cấp cứu nam bệnh nhân 60 tuổi
(Cảnh ép tim lồng ngực, độc giả cân nhắc khi xem)

Nam bệnh nhân này tình trạng nguy kịch, từ buổi sáng đã được các bác sĩ tập trung hồi sức cấp cứu. Khoảng 21h, sau khi đoàn chuyên gia của Bộ Y tế làm việc với bệnh viện thì tình hình ông chuyển biến xấu. Tất cả các y bác sĩ lao vào bóp bóng, ép tim lồng ngực cho bệnh nhân. Cuối cùng tất cả nỗ lực vẫn không giành lại được tính mạng của người đàn ông. 

Một trong 2 bệnh nhân nguy kịch còn lại là người phụ nữ, hiện cũng trong tình trạng khó khăn. Các bác sĩ cho biết đang cố gắng hết sức để giành giật mạng sống cho nữ bệnh nhân. 

10 bệnh nhân nghi sốc phản vệ còn lại đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm. 

benh-nhan-chay-than-thu-7-o-hoa-binh-tu-vong

Một nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai đêm 29/5. Ảnh: N.P.

18 bệnh nhân suy thận mãn đang chạy thận nhân tạo tại khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thì có dấu hiệu bất thường như nôn ói, đau bụng… Các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân, song tính đến chiều có 6 người tử vong. Bệnh nhân này là người thứ 7 ra đi. Sự việc được Bộ Y tế đánh giá là tai biên y khoa nghiêm trọng nhất nhiều năm qua. Nguyên nhân tai biến đang điều tra, nghi ngờ ban đầu do sốc phản vệ.  

Sốc phản vệ là phản ứng dị ứng đặc biệt nghiêm trọng, có diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường và dễ dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Phản ứng phản vệ có thể xảy ra ở bất cứ đâu, với bất cứ loại thuốc hoặc hóa chất điều trị nào cũng như xuất phát từ dị ứng thức ăn, hóa mỹ phẩm và do côn trùng đốt.

Nam Phương   

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân