Home » Khỏe và đẹp » Bộ Y tế mời chuyên gia tìm nguyên nhân 18 người tai biến chạy thận

Bộ Y tế mời chuyên gia tìm nguyên nhân 18 người tai biến chạy thận

Các chuyên gia này sẽ tham gia Hội đồng chuyên môn để xem xét quy trình chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Bạch Mai Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tìm nguyên nhân khiến 18 người bị tai biến khi chạy thận hôm 29/5. 

Hội đồng chuyên môn cũng sẽ đề xuất hướng khắc phục để sớm đưa khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại.

bo-y-te-moi-chuyen-gia-tim-nguyen-nhan-18-nguoi-tai-bien-chay-than

Bệnh nhân Hòa Bình được chuyển về Hà Nội chạy thận. Ảnh: Lê Nga. 

Cục trưởng Khuê cũng yêu cầu ngành y tế Hòa Bình kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ nguyên nhân sự cố; động viên y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ổn định tâm lý để công tác.

Sở Y tế Hòa Bình hàng ngày báo cáo về Cục tình hình điều trị, điều phối, vận chuyển bệnh nhân chạy thận từ tỉnh về Hà Nội… Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đang quản lý 126 bệnh nhân chạy thận. Hiện khoa phải tạm ngừng hoạt động, số bệnh nhân này được chuyển về các bệnh viện Hà Nội tiếp tục điều trị. 

Theo các chuyên gia, 18 bệnh nhân Hòa Bình bị tai biến khi đang chạy thận là sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng, rất hiếm khi xảy ra. Nhiều giả thiết nguyên nhân được đưa ra, trong đó nhiều người nghiêng về khâu xử lý hệ thống nước. Một ngày trước sự cố, hệ thống xử lý nước của bệnh viện được sửa chữa, bảo dưỡng, khử trùng.

Sáng 29/5, 18 người đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bất ngờ có dấu hiệu bất thường. 7 người lần lượt tử vong, một người nguy kịch. 10 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định và hiện được điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xin lỗi người bệnh

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân