Home » Khỏe và đẹp » Bộ Y tế yêu cầu công khai tên các cơ sở y tế tư nhân vi phạm

Bộ Y tế yêu cầu công khai tên các cơ sở y tế tư nhân vi phạm

Bộ Y tế yêu cầu các Sở tăng cường quản lý hoạt động của cơ sở y tế tư nhân nhằm chấn chỉnh việc khám chữa bệnh nhiều sai phạm.

Thời gian qua một số đơn vị y tế, đặc biệt là các phòng khám vi phạm quy định về pháp luật khám chữa bệnh. Sai phạm thường gặp như bác sĩ nước ngoài hành nghề khi chưa có chứng chỉ hành nghề; hành nghề quá phạm vi chuyên môn cho phép; sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc chưa được phép lưu hành tại Việt Nam; quảng cáo quá phạm vi hoạt động chuyên môn…

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành tăng cường quản lý người hành nghề, bảo đảm phải có chứng chỉ hành nghề và khám chữa bệnh đúng phạm vi chuyên môn cho phép.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, Sở cũng công khai danh sách các đơn vị y tế tư nhân đã được cấp giấy phép hoạt động, phạm vi hoạt động chuyên môn… trên trang thông tin của Sở để người dân thuận tiện tìm hiểu. Các cơ sở cũng phải công khai giấy phép hoạt động gồm phạm vi chuyên môn, thời gian hoạt động, danh sách, văn bằng chuyên môn, giá dịch vụ; tên và địa chỉ cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp để người dân biết và phản ánh khi có sai phạm.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân